Bumblebee

Nếu như những năm trước đây Transformers là dòng phim thu về triệu đô thì tới nay, series “Người vận chuyển” chẳng được khán giả mặn mà. Minh chứng rõ ràng nhất khi phần phim được kỳ vọng là siêu phẩm - The Last Knight của Transformers ra mắt với mức doanh thu “hẻo”, chênh cả 500 triệu USD so với Age of Extinction.

Cùng chung số phận, Bumblebee được giới phân tích báo trước sẽ là một bom xịt khi chi phí thực hiện bị cắt giảm và phải chia tay với đạo diễn nổi tiếng Michael Bay.

Robin Hood

Phim của ông trùm Summit sẽ chính thức ra rạp vào 21/9 tới đây với mức kinh phí đầu tư lên tới 90 triệu USD, song “Robin Hood” hứa hẹn chẳng mấy hấp dẫn bởi đề tài không mới và nhiều hãng phim lớn từng khai thác trước đó. Chưa kể, phim bị giới chuyên môn chê là không còn “hợp trend”.

Mortal Engines

Những ai từng bị chinh phục bởi phim hoạt hình Nhật Bản “Howl’s Moving Castle” thì có lẽ, Mortal Engines sẽ có nhiều điều để bàn.

Do được ông lớn Universal và cha đẻ của bộ ba “Chúa tể những chiếc nhẫn” (Lord of The Rings) “bảo kê”, Mortal Engines được không ít mọt phim mong chờ. Nhưng giới phân tích cho rằng, phim khó có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của “Howl’s Moving Castle” trước đó.

Gambit

Là một đề tài phim riêng về Gambit thuộc X-Men với sự góp mặt của nam tài tử Channing Tatum từ 2014, song đến nay, “bom tấn” Gambit vẫn như “bóng chim tăm cá” ở khắp toàn cầu.

Thêm một lần nữa, hãng Fox lại thông báo chuyển lịch phát hành sang 7/6/2019, nhưng ai chắc rằng quả bom tấn này sẽ “nổ” một lần nữa ở khắp toàn cầu?

World War Z 2

Tiếp nối thành công của World War Z 1 với doanh thu 540 triệu USD, lẽ ra phần 2 đã được công chiếu vào mùa hè năm 2016, song nhà làm phim người Tây Ban Nha lại quay ngoắt sang thực hiện Jurassic World: Fallen Kingdom (2018). Đến nay, cuộc chiến “World War Z 2” vẫn chưa xác định được thời điểm ra mắt.

National Treasure 3

Với mức doanh thu ấn tượng lên đến hơn 800 triệu USD từ các phòng vé  toàn cầu của 2 phần đầu, nhà Chuột lại ấp ủ một dự án cho phần 3 của bộ phim National Treasure. Song không hiểu vì lý do gì mà dự án National Treasure 3 vẫn “nằm đắp chiếu” cho đến thời điểm hiện tại?

Khả Ngân (tổng hợp)