Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp

Đức Trọng
Nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023 khai mạc vào sáng 29/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023.

Sáng 29/9, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2023, Sở KH&CN TP Đà Nẵng đã trao giải thưởng Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023.

Xuất sắc vượt qua 29 dự án, Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu Wetex giành giải Nhất cuộc thi. Đây là nền tảng số kết nối nhãn hàng thời trang quốc tế với các nhà xưởng tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy chuỗi cung ứng thời trang bền vững toàn cầu bằng công nghệ.

Nền tảng Wetex (wetex.com.vn) không chỉ giúp nhà xưởng có nhiều đơn hàng hơn mà còn xây dựng mạng lưới sản xuất (nhà máy số, nhà máy xanh) đáng tin cậy tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, Wetex thiết lập tiêu chuẩn ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) cho các nhà xưởng tham gia vào mạng lưới, đóng góp vào mục tiêu bền vững của ngành thời trang.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường (trái) và Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) Phạm Hồng Quất (phải) trao giải Nhất cho dự án Wetex
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường (trái) và Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) Phạm Hồng Quất (phải) trao giải Nhất cho dự án Wetex

Sau 6 tháng triển khai, Wetex đã kết nối hơn 1.000 đơn hàng cho các xưởng may trong mạng lưới. Thông qua cải thiện quy trình sản xuất và giảm thiểu thời gian và chi phí, Wetex tạo ra một chuỗi cung ứng thời trang bền vững cho các thương hiệu, nâng cao giá trị của sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động, đặc biệt là công nhân nữ (chiếm gần 90% công nhân ngành may).

"Việc giành được giải nhất tại Cuộc thi là sự công nhận, đánh giá về năng lực và tiềm năng của Wetex. Chúng tôi mong muốn đây sẽ là bệ đỡ để Wetex kết nối được với các mentor, nhà đầu tư, quỹ đầu tư khởi nghiệp để nhanh chóng mở rộng và phát triển ở thị trường quốc tế", bạn Lê Nhật Hạ - đại diện dự án Wetex cho biết.

Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023 đã chọn ra 10 dự án vào vòng chung kết
Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023 đã chọn ra 10 dự án vào vòng chung kết

Giải Nhì cuộc thi được trao cho dự án “Thiết bị tường lửa Firewall-V Pro” của Công ty TNHH Giải pháp Acronics. Dự án tích hợp cả chức năng mạng Routing và NAT (Network Address Translation), giúp cải thiện tính ổn định của kết nối mạng và tối ưu hóa quản lý hạ tầng mạng cho các doanh nghiệp.

Thiết bị này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh mạng mà còn linh hoạt trong việc cập nhật và nâng cấp “tường lửa”, giúp đối phó với các mối đe dọa mạng mới một cách hiệu quả.

Dự án “Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ Beekids”, “Sàn thương mại điện tử FiveSS” và “Forest Foods - Đường tự nhiên hữu cơ” giành giải Ba của cuộc thi. Giải Khuyến khích thuộc về dự án “Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)” của Trường Đại học Duy Tân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Đồng hành cùng thanh niên vùng khó khăn lập thân, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến, công trình đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên của Quảng Ninh đã có cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ và nguồn vốn vay hợp lý để lập nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo bền vững.