Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp

Đức Trọng
Nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023 khai mạc vào sáng 29/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023.

Sáng 29/9, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2023, Sở KH&CN TP Đà Nẵng đã trao giải thưởng Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023.

Xuất sắc vượt qua 29 dự án, Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu Wetex giành giải Nhất cuộc thi. Đây là nền tảng số kết nối nhãn hàng thời trang quốc tế với các nhà xưởng tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy chuỗi cung ứng thời trang bền vững toàn cầu bằng công nghệ.

Nền tảng Wetex (wetex.com.vn) không chỉ giúp nhà xưởng có nhiều đơn hàng hơn mà còn xây dựng mạng lưới sản xuất (nhà máy số, nhà máy xanh) đáng tin cậy tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, Wetex thiết lập tiêu chuẩn ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) cho các nhà xưởng tham gia vào mạng lưới, đóng góp vào mục tiêu bền vững của ngành thời trang.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường (trái) và Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) Phạm Hồng Quất (phải) trao giải Nhất cho dự án Wetex.

Sau 6 tháng triển khai, Wetex đã kết nối hơn 1.000 đơn hàng cho các xưởng may trong mạng lưới. Thông qua cải thiện quy trình sản xuất và giảm thiểu thời gian và chi phí, Wetex tạo ra một chuỗi cung ứng thời trang bền vững cho các thương hiệu, nâng cao giá trị của sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động, đặc biệt là công nhân nữ (chiếm gần 90% công nhân ngành may).

"Việc giành được giải nhất tại Cuộc thi là sự công nhận, đánh giá về năng lực và tiềm năng của Wetex. Chúng tôi mong muốn đây sẽ là bệ đỡ để Wetex kết nối được với các mentor, nhà đầu tư, quỹ đầu tư khởi nghiệp để nhanh chóng mở rộng và phát triển ở thị trường quốc tế", bạn Lê Nhật Hạ - đại diện dự án Wetex cho biết.

Ban Tổ chức trao giải Nhì và giải Ba cho các đơn vị đoạt giải.

Giải Nhì cuộc thi được trao cho dự án “Thiết bị tường lửa Firewall-V Pro” của Công ty TNHH Giải pháp Acronics. Dự án tích hợp cả chức năng mạng Routing và NAT (Network Address Translation), giúp cải thiện tính ổn định của kết nối mạng và tối ưu hóa quản lý hạ tầng mạng cho các doanh nghiệp.

Thiết bị này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh mạng mà còn linh hoạt trong việc cập nhật và nâng cấp “tường lửa”, giúp đối phó với các mối đe dọa mạng mới một cách hiệu quả.

Dự án “Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ Beekids”, “Sàn thương mại điện tử FiveSS” và “Forest Foods - Đường tự nhiên hữu cơ” giành giải Ba của cuộc thi. Giải Khuyến khích thuộc về dự án “Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)” của Trường Đại học Duy Tân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.