Không lâu sau khi Producer Onionn - người góp phần tạo nên thành công của Sơn Tùng thông báo rời công ty, trưa ngày 11/1/2022 CEO của M-TP Entertainment cũng đăng tải tâm thư trên trang cá nhân về việc kết thúc chặng đường đồng hành cùng “chủ tịch” Nguyễn Thanh Tùng. Việc 2 nhân sự “cứng” của công ty đồng loạt nghỉ việc khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ bởi họ được xem là “cánh tay phải của Sơn Tùng”, sẽ ra sao khi những nhân sự cốt cán không còn dẫn dắt công ty. 

 - Ảnh 5

Mặc dù tất cả đều cho biết cuộc chia tay đã diễn ra trong êm đẹp nhưng netizen chắc chắn vẫn muốn biết nguyên nhân sâu xa thực sự của việc hàng loạt nhân sự độc quyền của M-TP Entertainment lại ra đi ngay những ngày đầu năm 2022 thế này.

 - Ảnh 5

Sau khi Producer và CEO của công ty M-TP Entertainment rời đi, netizen cũng lên tiếng khuyên Kay Trần cũng sớm rời công ty này và tìm một nơi phù hợp hơn để phát triển bản thân. Bởi trước khi về chung nhà với Sơn Tùng, Kay Trần đã là một cái tên có tiếng trong giới Underground từ rất lâu, anh sở hữu nhiều bản hit có lượt view đáng ngưỡng mộ.

Dù âm nhạc không thuộc top đầu thị trường nhưng Kay Trần vẫn có vị thế khá vững vàng và mang màu sắc âm nhạc riêng biệt khó lẫn với ai. Về với M-TP Entertainment, Kay Trần được kỳ vọng sẽ bứt phá để trở thành nghệ sĩ hip-hop nổi bật của làng nhạc Việt, tuy nhiên sản phẩm âm nhạc đã nói lên tất cả, Kay Trần đã trở thành bản sao của Sơn Tùng. 

 - Ảnh 5

Bài hát Nắm Đôi Bàn Tay của Kay Trần phát hành bởi M-TP Entertainment được netizen nhận xét là sự chắp vá của 3 bài hát Sơn Tùng đã ra mắt trước đó. Điều này không khó hiểu bởi Nắm Đôi Bàn Tay được sáng tác bởi Sơn Tùng và sản xuất bởi Onionn.

 - Ảnh 5

Nhiều đoạn nhạc trong Nắm Đôi Bàn Tay còn được đánh giá là giống hệt Chúng Ta Của Hiện Tại hay Có Chắc Yêu Là Đây. Phần nhạc khác hoàn toàn với Kay Trần của ngày xưa và giống y Sơn Tùng ở hiện tại. Phần hình ảnh thì sang chảnh, và đậm mùi tiền, hầu như tất cả những gì xuất hiện trong MV đều gợi nhắc người xem nhớ tới Sơn Tùng. 

 - Ảnh 5

Nhiêu đây lý do cũng đủ để Kay Trần rời công ty, tìm 1 nơi xứng đáng với tài năng của mình và rũ bỏ hình ảnh bàn giao mờ nhạt của Sơn Tùng M-TP.