Trận PSG đụng Saint-Etienne hôm 28/11 đã khiến 'gã nhà giàu' của Ligue 1 thiệt hại nặng nề khi Neymar chấn thương nghiêm trọng.

Ngôi sao Brazil đã gãy gập cổ chân khi tiếp đất sau tình huống né cú xoạc bóng của cầu thủ đối phương. Chân sút sinh năm 1992 nằm sân đau đớn và được đưa ra bằng cáng. Trong trường hợp khả quan nhất, PSG chỉ có thể nhận được sự phục vụ của Neymar từ vòng knock-out Champions League vào tháng 2 tới.

Quá trình hồi phục của Neymar sẽ gặp nhiều rủi ro vì sự mải chơi của ngôi sao này.
Quá trình hồi phục của Neymar sẽ gặp nhiều rủi ro vì sự mải chơi của ngôi sao này.

Hiện tại, cựu cầu thủ Barca vẫn ở quê nhà Brazil nghỉ ngơi hậu Giáng sinh và vẫn chưa hẹn ngày trở lại thủ đô Paris. Thông tin này không khỏi khiến các fan hâm mộ của PSG lo lắng. Jerome Rothen, cựu danh thủ của PSG đã không ngần ngại phê phán Neymar về lối sống không lành mạnh thời gian qua:

"Thành tích của Neymar cho CLB mùa giải vừa qua là điều khó có thể chấp nhận. Anh ta chỉ đá một nửa số trận mùa này với thành tích ghi bàn và kiến tạo thấp hơn cả mùa trước đó. Neymar càng ngày càng già, lại còn tăng cân không kiểm soát khi không thi đấu. Khi bản thân đã 30 tuổi, Neymar không thể hồi phục như lúc ở tuổi 25".

Sự lo lắng của Jerome Rothen là hoàn toàn đúng. Trải qua gần nửa thập niên chơi bóng cho CLB giàu có bậc nhất nước Pháp, Neymar vẫn chưa có những đóng góp tương xứng với mức đãi ngộ và kỳ vọng của các ông chủ Qatar.

Neymar nguy cơ không thể kịp bình phục cho trận đấu với Real Madrid vào ngày 16/2 tới.
Neymar nguy cơ không thể kịp bình phục cho trận đấu với Real Madrid vào ngày 16/2 tới.

Cầu thủ người Brazil ​từng khiến đội chủ sân Công viên các hoàng tử phải chi mức phí chuyển nhượng kỷ lục 222 triệu euro (263 triệu USD). Dù năm nay đã bước sang tuổi 30 nhưng Neymar hiện còn ràng buộc với PSG tới tận năm 2025, mức đãi ngộ hàng tháng trước thuế vào khoảng 4 triệu USD.

Nhưng dù nhận lương thưởng khủng nhưng Neymar mới chỉ giúp PSG chinh phục các danh hiệu quốc nội: Ligue 1 và Cup quốc gia Pháp. Thành tích tốt nhất của PSG khi có Neymar ở sân chơi châu lục chỉ là ngôi Á quân Champions League mùa 2019-2020.