Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, địa phương đã dự triển lãm.

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 1

Các bác lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm “Di sản văn hóa – Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Báu vật đại ngàn” chia làm hai phần là giới thiệu về di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Kon Tum với các sưu tập hiện vật, tài liệu, hình ảnh, phim tư liệu, video... và trưng bày về Sâm Ngọc Linh và sẽ mở cửa đến hết năm 2019.

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 2

Hình ảnh cây sâm và củ sâm trưng bày tại triển lãm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, bước đi quan trọng và kịp thời trong việc định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum. Triển lãm sẽ góp phần tập trung huy động nguồn lực, tăng cường hoạt động quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu di sản lịch sử văn hóa của tỉnh, đặc biệt là cây Sâm Ngọc Linh Kon Tum, góp phần xây dựng thương hiệu, thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Kon Tum và khu vực miền Trung, Tây Nguyên theo chủ trương ưu tiên của Đảng, Nhà nước.

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 3

Những cây sâm còn sống được đưa từ đỉnh núi Ngọc Linh, Kon Tum xuống trồng tại khuôn viên triển lãm.

Với ý nghĩa đó, bác Thủ tướng tin tưởng và kỳ vọng Sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu, ngành thực phẩm chức năng, đưa Kon Tum, đưa Quảng Nam trở thành một địa chỉ hấp dẫn về địa lý cho thương hiệu sâm Ngọc Linh Việt Nam mang tầm quốc tế.

Kon Tum không chỉ là vùng đất giàu bản sắc văn hóa mà còn phong phú về tài nguyên thiên nhiên, là nơi lưu giữ nhiều hệ động thực vật quý hiếm, đặc biệt là sản vật sâm Ngọc Linh, một trong những dược liệu quý, đặc hữu của Việt Nam, một trong những loài sâm tốt nhất thế giới. Hy vọng những giá trị văn hóa đặc sắc, sự trù phú của vùng đất, sự ưu ái của thiên nhiên sẽ là thế mạnh để tương lai gần Kon Tum trở thành một điểm sáng về sản phẩm du lịch sinh thái văn hóa, đồng thời có những bước tiến vượt bậc trong ngành dược liệu phát triển chăm sóc sức khỏe đang ngày càng phổ biến trên thế giới.

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 4

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 5

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 6

Ngắm “Báu vật đại ngàn” tại Thủ đô Hà Nội 7

Một số góc sinh hoạt và các vật dụng của đồng bào Tây Nguyên được trưng bày tại Triển lãm.