SEA Games 31 chỉ còn 3 tuần nữa sẽ khai màn và tới thời điểm hiện tại Ban tổ chức đã công bố về mẫu các bộ huy chương gồm vàng, bạc và đồng.

Ngắm bộ huy chương tuyệt đẹp của SEA Games 31 - Ảnh 1
Bộ huy chương tại SEA Games 31

Theo đó, bộ huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng - kẽm, trong đó lượng đồng đỏ được đúc trong từng tấm khoảng 85%.

Mỗi tấm huy chương dày 5mm, trong đó một mặt sẽ in hình linh vật SEA Games năm nay là Sao la, mặt còn lại sẽ in nổi logo.

Ngắm bộ huy chương tuyệt đẹp của SEA Games 31 - Ảnh 3
Huy chương Vàng của SEA Games 31

Về ý nghĩa logo được in trên mặt huy chương - hình tượng ‘Cánh chim bay lên và bàn tay chữ V’ - tượng trưng cho Vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca. Cánh chim màu xanh là biểu tượng cho tinh thần quật cường, khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị anh em trong khu vực Đông Nam Á.

Huy chương Vàng sẽ được bao phủ bên ngoài bằng mạ vàng 24k, tương tự huy chương bạc sẽ được mạ bạc, huy chương đồng sẽ được mạ đồng. Ngoài ra, nhằm tăng độ bền, mỗi tấm sẽ được lót thêm ở trong 3 lớp mạ và phủ thêm 1 lớp bên ngoài.

Ngắm bộ huy chương tuyệt đẹp của SEA Games 31 - Ảnh 1
Ngắm bộ huy chương tuyệt đẹp của SEA Games 31 - Ảnh 2
Huy chương Bạc và Đồng của SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam

Điểm khác biệt là dây huy chương không phải thiết kế bằng vải lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được khâu bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Dự kiến, chủ nhà Việt Nam sẽ trao hơn 4.000 tấm huy chương các loại cho các Vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31.