Có rất nhiều yếu tố để làm nên thành công của một bộ phim. Ngoài kịch bản hay và diễn xuất tốt, bộ phim cần đầu tư cả trang phục và bối cảnh sao cho vừa đẹp và hợp lý. Muốn biết bộ phim cổ trang nào được đầu tư thì chỉ cần nhìn vào trang phục của các diễn viên. Dưới đây là 4 bộ phim cổ trang Hàn Quốc “tốt gỗ và tốt cả nước sơn”.

1. Moonlight Drawn By Clouds

Lấy bối cảnh chủ yếu là hoàng cung, trang phục trong Mây Họa Ánh Trăng được đầu tư rất công phu. Vì nữ chính phải đóng giả thái giám nên không mấy khi mặc váy vóc, dù vậy mỗi khi cô trở lại làm con gái thì vẫn luôn khiến khán giả trầm trồ. Tông màu trắng hồng đã tôn lên vẻ mềm mại, nữ tính và thuần khiết của Ra On (Kim Yoo Jung).

Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 1
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 2
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 3

 

2. Mr Queen

Nếu trang phục của Kim Yoo Jung trong Mây Họa Ánh Trăng có cách tân một chút, thì Mr Queen lại làm đúng với tiêu chuẩn Hanbok của Hàn Quốc. Trong suốt 16 tập phim, trang phục của Shin Hye Sun hiếm khi trùng lặp, khiến người xem vô cùng mãn nhãn.

Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 4
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 5

 

3. Moon Lovers

Lên sóng cùng thời điểm với Mây Họa Ánh Trăng, Người Tình Ánh Trăng cũng sở hữu bộ sưu tập cổ trang vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, những bộ Hanbok của IU đã được thay đổi dần qua từng thời kỳ. Từ một cô gái dễ thương, mơ mộng đến khi cô “liêu xiêu” vì vướng vào mối tình đau khổ thì các bộ váy cũng thay đổi theo.

Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 6
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 7

 

4. Hoàng hậu Ki

Là một bộ phim tranh giành quyền lực, bom tấn cổ trang Hoàng hậu Ki đã mang đến những bộ trang phục vô cùng lộng lẫy. Tác phẩm đã sử dụng trang phục cổ trang kiểu Trung Quốc thay vì Hanbok để phù hợp với bối cảnh triều đại. Những bộ y phục của Hoàng đế, Hoàng hậu và các phi tần khiến người xem choáng ngợp bởi độ lộng lẫy. Trang sức, phụ kiện trong phim cũng được làm vô cùng tinh xảo.

Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 8
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 9
Ngắm đã mắt trang phục cổ trang qua 4 bộ phim Hàn Quốc  - Ảnh 10