Kể từ khi xuất hiện trong Mắt Biếc, Trần Nghĩa đã khiến không ít khán giả trầm trồ vì sở hữu vẻ ngoài thư sinh, hiền lành. Thậm chí, Trần Nghĩa còn được nhận xét là sinh ra để đóng vai Ngạn trong Mắt Biếc. Anh đã lột tả sinh động một nhân vật hiền lành, si tình và khiến cho khán giả phải nuối tiếc về mối tình của Ngạn và Hà Lan.

 - Ảnh 7

Đã hơn 3 năm kể từ Mắt Biếc, Trần Nghĩa vẫn chưa tái xuất trong bất kỳ dự án điện ảnh nào. Anh tập trung đóng phim truyền hình và một vài MV ca nhạc. Mới đây, anh đã “tái xuất” bằng một bộ ảnh vô cùng cá tính. Không còn là thầy Ngạn chân phương, hiền lành nữa, Trần Nghĩa đã nhuộm tóc sáng màu và chọn một phong cách lãng tử.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Được biết, đây là những hình ảnh trong bộ hình mang tên Artistic Soul, xoay quanh chủ đề nét đẹp trong tâm hồn người nghệ sĩ. Dù không hé lộ bất kỳ thông tin nào về dự án phim mới nhưng màu tóc này của Trần Nghĩa cũng khiến người hâm mộ hi vọng về một vai diễn mang tính đột phá của anh. Chính bản thân Trần Nghĩa cũng chia sẻ: "Tôi không muốn đóng khung mình với dạng vai thư sinh như Ngạn trong Mắt Biếc. Với sản phẩm mới, tôi tin công chúng sẽ đón nhận một Trần Nghĩa cá tính hơn, gai góc hơn”.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Trước đó, nam diễn viên cũng bất ngờ xuất hiện với hình ảnh khác lạ: body lực lưỡng chứ không còn gầy gò như hồi đóng Mắt Biếc. Liệu có phải anh chàng đã tập luyện cho vai diễn mới của mình hay không?

 - Ảnh 7

Trần Nghĩa tên đầy đủ là Trần Tuấn Nghĩa, sinh năm 1993. Trần Nghĩa trước đây là sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhưng sau hai năm học, anh quyết định chuyển sang ngành sân khấu điện ảnh từ năm thứ 2 và đã tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Trước khi thật sự tạo dấu ấn ở điện ảnh Trần Nghĩa từng là gương mặt hot boy trên mạng xã hội, và tham gia đóng phim truyền hình. Anh cũng được biết đến nhiều trong vai trò người mẫu (ảnh). Hình ảnh của Trần Nghĩa trong bộ ảnh Tokyo Dream - Memorie of Harajuku do nhiếp ảnh gia Minh Nhơn (Lê Nguyễn Tuấn Minh) thực hiện bất ngờ đã được tạp chí Vogue Italy chọn đăng trên số ra ngày 30 tháng 4 năm 2018. Anh từng tham gia các bộ phim truyền hình Cuộc Đời Của Yến, Chiều Ngang Qua Phố Cũ, Nhà Trọ Balanha,... và trở thành cái tên đình đám sau cơn sốt Mắt Biếc. 

 - Ảnh 7