Đà Lạt từ lâu đã là một địa điểm quen thuộc và phổ biến được nhiều người yêu thích. Nơi đây luôn biết cách níu chân du khách vì mỗi năm lại xuất hiện thêm nhiều địa điểm mới mang đến những trải nghiệm du lịch thú vị.

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao trước hình ảnh của tiệm tạp hóa xinh đẹp nằm ngay cạnh quốc lộ 20, thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng do một cô bạn đăng tải trên TikTok. Những hình ảnh này khiến dân tình xem xong chỉ biết ngỡ ngàng, tròn xoe mắt trước cảnh độc lạ này.

Khung cảnh tiệm tạp hóa xinh đẹp với giàn hoa phủ kín cả mái nhà khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.
Khung cảnh tiệm tạp hóa xinh đẹp với giàn hoa phủ kín cả mái nhà khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Tiệm tạp hóa nhỏ xinh này để lại ấn tượng với tất cả mọi người nhờ giàn hoa Rạng Đông đỏ rực, phủ kín mái nhà. Theo lời chia sẻ của cô bạn, nếu ai đi đến Đà Lạt bằng xe máy, chắc chắn sẽ bắt gặp và bị vẻ đẹp của địa điểm này làm choáng ngợp.

Giữa tiết trời nắng hanh của mùa đông, tiệm tạp hóa trông sáng rực lên làm nổi bật cả một đoạn đường. Chứng kiến cảnh tượng này, một vài du khách thích thú không kìm được mà ghé lại mua đồ và tranh thủ xin chụp vài "pô ảnh" check-in ở đây. Chủ nhân của đoạn video cũng cho biết thêm, cửa tiệm là của một cặp vợ chồng đã ngoài 60 tuổi. Ông bảo, mình đã chăm sóc cây hoa này ngót nghét trên 15 năm.

Tiệm tạp hóa với giàn hoa làm nổi bật cả một đoạn đường.
Tiệm tạp hóa với giàn hoa làm nổi bật cả một đoạn đường.

Dưới phần bình luận, nhiều người dùng TikTok xôn xao về nguồn gốc của loài hoa này. Có người ban đầu khi chưa biết còn nghĩ đó là hoa giấy, tuy nhiên tên chính xác của nó là hoa Rạng Đông. Loài hoa này hay còn gọi cây Chùm ớt là loài cây leo, hoa có màu vàng cam. Người ta thường trồng leo giàn, hàng rào hoặc leo lên mái nhà với mục đích trang trí và làm mát cảnh quan. Hoa Rạng Đông nở vào mùa đông và xuân, đến mùa hoa rộ trông giàn hoa giống như một bức tường lửa nổi bật.

Loài hoa Rạng Đông này mỗi khi nở trông giống như một bức tường lửa.
Loài hoa Rạng Đông này mỗi khi nở trông giống như một bức tường lửa.

Bên cạnh việc thắc mắc về nguồn gốc của loài hoa thì nhiều người cũng nhận ngay ra tiệm tạp hóa. Một số khác bày tỏ sự thích thú, hy vọng sẽ được một lần đến địa điểm xinh đẹp này để check-in.

- "Tiệm tạp hóa cách nhà mình khoảng 10km. Chính xác là ở xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Công nhận ngôi nhà vô cùng độc đáo, rất nể bác chủ nhà".

- "Mình đã từng đi ngang qua địa điểm này và rất ấn tượng với ngôi nhà".

- "Trong một lần đi Đà Lạt, mình cũng tình cờ thấy được cảnh ngôi nhà, đẹp và bình yên quá".

- "Sáng có chạy ngang qua cửa tiệm mà thấy nổi bật cả góc trời luôn. Cưng xỉu".