Thật đáng tiếc, khi ngày 21/1 vừa rồi chúng ta lại không thể theo dõi hiện tượng thiên văn kỳ thú - "Siêu trăng". Bởi nó diễn ra vào khoảng 10h15 sáng, chỉ những người sinh sống tại châu Mỹ, châu Phi và một phần của châu Âu mới may mắn quan sát được.

Nhưng các tín đồ yêu thiên văn đừng lo lắng, chỉ cần đợi tới ngày mai thôi, chúng ta sẽ được trực tiếp chứng kiến hiện tượng này. Trăng tròn vào tháng 2, đúng dịp Tết Nguyên Tiêu ở Việt Nam có tên gọi "Trăng Tuyết". Nó xảy ra khi mặt trăng ở vị trí gần Trái Đất hơn so với các thời điểm khác trong năm. Nó được đặt tên Trăng Tuyết vì thường xuất hiện cùng thời điểm tuyết rơi nhiều nhất tại Mỹ.

Ngày mai (19/2), khoảng 22h50 phút theo giờ Việt Nam, Mặt trăng sẽ trở nên to hơn, sáng hơn những lần trăng tròn khác.

Điều kiện thời tiết ngày mai được cho là có thể quan sát hiện tượng này khi hầu hết các khu vực trong cả nước, ban ngày trời nắng, đêm không mưa.

Để có thể theo dõi được hiện tượng thiên văn kỳ thú này, chúng ta cần chọn địa điểm thoáng đãng, ít mây, ít ánh đèn, không mưa để ngắm nhìn hiện tượng siêu nhiên này. Những điểm nhiều mây mù sẽ khó có thể quan sát toàn bộ diễn biến hiện tượng hơn.