Cây cam gia đình chú Dương Đình Tấn trồng mới 7 năm nhưng đã cho ra 1000 trái khiến nhiều người trầm trồ ngạc nhiên. Thương lái đến trả giá 20 triệu đồng để mua cây cam nhưng chú không đồng ý bán.

Cây cam "độc nhất vô nhị" cho ra 1000 trái hiện đang thuộc sở hữu của chú Dương Đình Tấn - Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Tổng hợp Tấn Thanh (xóm Minh Chùa, Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo chú Tấn, gia đình chú đã trồng cam từ lâu. Hiện anh đang sở hữu 5,5 ha vườn trồng cam với hàng nghìn gốc cam của các thương hiệu nổi tiếng như: Xã Đoài Sơn, cam V1, V2, cam Xã Đoài muộn...

Năm nay, gia đình chú Tấn may mắn khi có 1 cây cam cho ra 1000 trái, tương đương khoảng 3 tạ cam. Cây cam này thuộc giống cam Xã Đoài nổi tiếng và đã được gia đình anh trồng hơn 7 năm qua.

Nghe tin gia đình chúTấn có cây cam "khủng", nhiều người đã đến để chiêm ngưỡng. Thương lái ngỏ ý mua cả cây cam này với giá 20 triệu đồng nhưng chú Tấn không bán.

Theo quan sát, cây cam độc đáo này cao chừng 2,5m, tán rộng xum xuê. Mỗi nhánh cây cam cho cả trăm quả đều tăm tắp.

"Cây cam này tôi trồng kỹ thuật như năm ngoái không khác gì nhưng không ngờ cây này lại cho khoảng hơn 3 tạ quả. Cây cam này rất quý, nhiều năm nữa nó có thể cho ra quả rất nhiều nên tôi không bán", chú Tấn chia sẻ.

Theo đánh giá của giới trồng cam Vinh ở Quỳ Hợp thì cây cam mà chú Tấn đang sở hữu rất đặc biệt, bởi không chỉ cho ra nhiều trái mà còn trái to, chín đều và ngọt.

"Năm nay vườn cam của tôi cho thu hoạch 65 đến 70 tấn quả. Tuy nhiên không có cây cam nào nhiều quả như cây cam này", chú Tấn chia sẻ và cho biết, gia đình chú trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)