Kì thi THPT quốc gia năm nay là lần thứ 11 thí sinh Nguyễn Văn Mão đã tham gia. Lần đầu tiên Mão bước vào kì thi là năm 2006 nhưng bị trượt. Tiếp theo sau đó từ năm 2007 đến 2017, Mão tiếp tục đi thi thêm 10 lần nữa với số điểm trung bình trên 20 điểm, từng học 5 trường đại học như: Trường Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc - Đà Nẵng, Đại học Thủy lợi – Hà Nội, Đại học Kiến trúc –Hà Nội và Trường Đại học Công đoàn – Hà Nội.

Nghệ An: Thí sinh “dị nhất”, 11 lần đi thi, từng học 5 trường ĐH 1

Niềm đam mê sáo trúc luôn hiện diện mọi nơi, mọi lúc với chàng trai trẻ này.

Trong 5 trường Đại học thì anh Mão chỉ duy nhất tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc – Hà Nội với tấm bằng loại khá.

Chia sẻ về quá trình tham dự các kì thi, anh Mão cho biết: “Mình đi thi vì sở thích, đây là lần thứ 11 mình tham gia kì thi THPT quốc gia nhưng mình còn sẽ thi cho đến khi nào nhà nước không cho thi thì mình mới dừng lại. Lý do duy nhất là bởi em không muốn bỏ qua kiến thức”.

Bên cạnh được xem là thí sính “dị nhất” về số lần đi thi và từng học 5 trường Đại học, thí sinh Nguyễn Văn Mão biết đến là một người đam mê sáo trúc. Hiện nay doanh thu hàng năm của chàng trai trẻ này lên tới 30 tỷ đồng/năm, có 29 cửa hàng sáo trúc trên toàn quốc tạo công ăn việc làm cho 126 lao động.

“Mình chỉ chỉ có mong ước đó là làm thế nào để phổ cập sáo trúc vào tất cả trường học, đây là một môn nghệ thuật cần thiết cho nhiều em học sinh”, Mão chia sẻ thêm.

Được biết, hiện tại anh Nguyễn Văn Mão đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Công đoàn – Hà Nội. Năm nay Mão đăng kí thi vào trường Đại Học Thương mại – Hà Nội với mong muốn “học, học nữa, học mãi”.

Theo Dân trí