Nghệ An: Thí sinh “dị nhất”, 11 lần đi thi, từng học 5 trường ĐH

Nguyễn Hà
Khi nhắc đến thí sinh Nguyễn Văn Mão (SN 1988) thì ai cũng trầm trồ, khen ngợi trước nghị lực phi thường của cậu học trò ở vùng quê nghèo miền núi huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đây là TS được xem là “dị nhất” trong các TS dự thi.

Kì thi THPT quốc gia năm nay là lần thứ 11 thí sinh Nguyễn Văn Mão đã tham gia. Lần đầu tiên Mão bước vào kì thi là năm 2006 nhưng bị trượt. Tiếp theo sau đó từ năm 2007 đến 2017, Mão tiếp tục đi thi thêm 10 lần nữa với số điểm trung bình trên 20 điểm, từng học 5 trường đại học như: Trường Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc - Đà Nẵng, Đại học Thủy lợi – Hà Nội, Đại học Kiến trúc –Hà Nội và Trường Đại học Công đoàn – Hà Nội.

Niềm đam mê sáo trúc luôn hiện diện mọi nơi, mọi lúc với chàng trai trẻ này.

Trong 5 trường Đại học thì anh Mão chỉ duy nhất tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc – Hà Nội với tấm bằng loại khá.

Chia sẻ về quá trình tham dự các kì thi, anh Mão cho biết: “Mình đi thi vì sở thích, đây là lần thứ 11 mình tham gia kì thi THPT quốc gia nhưng mình còn sẽ thi cho đến khi nào nhà nước không cho thi thì mình mới dừng lại. Lý do duy nhất là bởi em không muốn bỏ qua kiến thức”.

Bên cạnh được xem là thí sính “dị nhất” về số lần đi thi và từng học 5 trường Đại học, thí sinh Nguyễn Văn Mão biết đến là một người đam mê sáo trúc. Hiện nay doanh thu hàng năm của chàng trai trẻ này lên tới 30 tỷ đồng/năm, có 29 cửa hàng sáo trúc trên toàn quốc tạo công ăn việc làm cho 126 lao động.

“Mình chỉ chỉ có mong ước đó là làm thế nào để phổ cập sáo trúc vào tất cả trường học, đây là một môn nghệ thuật cần thiết cho nhiều em học sinh”, Mão chia sẻ thêm.

Được biết, hiện tại anh Nguyễn Văn Mão đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Công đoàn – Hà Nội. Năm nay Mão đăng kí thi vào trường Đại Học Thương mại – Hà Nội với mong muốn “học, học nữa, học mãi”.

Theo Dân trí

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Thí sinh “dị nhất”, 11 lần đi thi, từng học 5 trường ĐH tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Cô học trò giỏi giang

Ở lớp 5D, trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), có một cô học trò nhỏ luôn ...

Bài Gương Mặt khác

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên hy sinh khi cứu 4 học sinh đuối nước

Với tấm lòng dũng cảm, không ngại hiểm nguy để cứu người, anh Đặng Duy Doanh – 31 tuổi ở xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ – đã mãi mãi ra đi sau khi cứu sống 4 em học sinh thoát khỏi dòng nước dữ. Sự hy sinh cao cả ấy đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân, hàng xóm và cộng đồng.

Người truyền lửa cho học trò

Tận tụy, yêu nghề, giàu lòng nhân ái và luôn hết mình vì học sinh – đó là những điều người dân xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhắc đến khi nói về cô giáo Hoàng Thị Chí, giáo viên phân môn Địa lí, Trường THCS Xuân Vân.

Hành trình chinh phục giấc mơ chuyên Tin

Từ mái trường THCS Thụy An nhỏ bé nơi vùng đất Ba Vì (Hà Nội), Trần Bình Minh, cậu học trò đam mê công nghệ thông tin đã thành công thi đỗ lớp chuyên Tin Trường THPT chuyên Sơn Tây. Hãy cùng nghe cậu bạn chia sẻ bí quyết học tập nhé!