Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 1

Akie Nakata (người Nhật Bản) được nhiều người hâm mộ gọi là "nghệ sĩ đá" vì những tác phẩm nghệ thuật của mình. Cô nổi tiếng với việc trang trí những viên đá cuội thành các con vật sống động như thật. Bắt đầu hoạt động từ năm 2010, đến nay Akie sở hữu gia tài tác phẩm phong phú, nhiều thể loại.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 2

Đối với Akie, các viên đá không chỉ là những vật vô tri bình thường để cô vẽ lên. "Khi đi dạo quanh bờ sông và bắt gặp một hòn đá, tôi cảm giác như nó cũng được định mệnh sắp đặt để gặp tôi. Tôi không tùy tiện vẽ lên bất cứ viên đá nào mình gặp mà nó phải cho tôi cảm hứng sáng tác", cô nói với Bored Panda.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 3

Khi chọn được viên đá mong muốn, Akie bắt đầu dùng cọ vẽ phác thảo các đường nét dựa theo hình dáng vốn có, sau đó tô màu, chỉnh sửa các chi tiết cho hoàn thiện. Vì các viên đá cô chọn thường nhỏ, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, Akie phải rất tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tạo ra được tác phẩm sinh động nhất.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 4

Từ những viên đá bình thường ban đầu, qua bàn tay của nữ nghệ sĩ Nhật Bản trở thành các con vật đáng yêu, sống động. Động vật cũng là chủ đề quen thuộc trong các tác phẩm của Akie.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 5

Akie không chỉnh sửa, mài hay tác động lên các viên đá mình sử dụng. "Tôi tôn trọng và muốn giữ hình dạng nguyên bản nhất của chúng. Tôi muốn tạo ra một tác phẩm mà tôi có thể cảm nhận được sự sống bên trong nó. Đối với tôi, việc hoàn thành một tác phẩm không phải là vẽ cho xong chi tiết mà là tôi có cảm nhận được linh hồn trong đó hay không", cô chia sẻ.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 6

Akie thích sưu tập đá từ khi còn nhỏ. Một lần, cô đi dạo bên bờ sông và thấy một viên đá có hình dáng giống như một chú thỏ. Suy nghĩ "thổi hồn" vào các viên đá cũng đến với cô từ đó.

Nghệ sĩ Nhật Bản 'hô biến' loạt đá cuội thành động vật sống động 7

Nhờ các tác phẩm ấn tượng, trang cá nhân của Akie hút hơn 100.000 lượt theo dõi. Nhiều người hâm mộ từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore thường xuyên để lại các bình luận khen ngợi tài năng của nữ nghệ sĩ Nhật Bản.

(theo Zing)