Những người yêu thích xem xếp đá không chỉ là một môn nghệ thuật mà còn là hành trình đi tìm sự cân bằng trong thiên nhiên và cuộc sống của mình.

Những người đam mê với bộ môn xếp đá đã có màn tranh tài gây cấn tại Scotland. Cuộc thi được tổ chức bởi nghệ sĩ James Craig Page và thu hút rất nhiều nghệ sĩ từ Mỹ, Áo, Tây Ban Nha, Pháp... đến tham dự. 

Những viên đá tự nhiên với đủ hình dáng và màu sắc khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đã góp mặt ở đây. James cho biết xếp đá là một bộ môn thiền giúp làm sống dậy tâm hồn của người nghệ sĩ. 

Nhiều người đã phải nín thở khi xem các nghệ sĩ cẩn thận tính toán cách xếp đá để tạo ra những hình dạng không tưởng như phản trọng lực, để đạt được thành công trong môn nghệ thuật xếp đá này, người chơi cần có sự kiên nhẫn, nội tâm tĩnh lặng và những kỹ năng thiền.

Trong ngày đầu tiên, các nghệ sĩ phải thi xem ai xếp được nhiều đá nhất. Người chiến thắng ngày hôm đó đã thành công sắp xếp thăng bằng cho 29 viên đá, kém hơn người chiến thắng năm ngoái 3 viên.

Đây là cuộc thi xếp và cân bằng đá lớn nhất châu Âu cho những ai thích xếp đá. Người chiến thắng sẽ được hỗ trợ tài chính để tham dự cuộc thi Cân Bằng Đá Thế Giới ở Llano, Texas, Mỹ.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Dung Xa (Tổng hợp)