Những bức ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thế nào là đỉnh cao của nghệ thuật sắp đặt. Dù trí não và thị giác của con người có “tỉnh” đến đâu thì vẫn bị đánh lừa bởi sự sáng tạo vô biên này. Đạo diễn hình ảnh nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản) – Yuni Yoshida – đã tận dụng chính những loại đồ ăn quen thuộc hàng ngày để tạo nên những bức ảnh thách thức thị giác của con người.

Đạo diễn Yuni Yoshida đã sáng tạo chúng theo trường phái siêu thực để đánh lừa thị giác của con người, khiến ta tưởng rằng những bức ảnh này đã được “phù phép” bởi photoshop. Bộ ảnh mới có tên Pixelated được đăng tải trên Instagram đã tạo nên hiệu ứng mờ ảo thú vị: Trái cây bị nhoè đi vài chỗ bằng cách ghép các khối hoa quả khác nhau vào.

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 1

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 2

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 3

Tưởng rằng là một nét xoá nhoè bằng chuột, ai ngờ là sự kỳ công “điền” đủ loại trái cây vào chỗ trống

Những đôi giày cao gót này đến từ “thương hiệu”... handmade by Yuni Yoshida. Sản phẩm thời trang thú vị này được tạo ra từ súp lơ, dứa, ớt chuông,... và được đăng tải trên tạp chí thời trang nổi tiếng Nhật Bản – Ginza.

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 4

Những đôi giày thân thiệt môi trường này tôn triệt để vẻ đẹp của đôi chân

Hai bức ảnh dưới đây được sử dụng làm poster cho album âm nhạc Yellow Dancer của ca sĩ nổi tiếng J-Pop Hoshino Gen. Đầu tiên là đôi giày cao gót độc đáo được làm từ quả chuối. Tiếp theo là bức hình mô phỏng một người phụ nữ Nhật Bản trong trang phục và kiểu tóc truyền thống. Bạn thử nhìn xem chúng được sắp xếp từ những vật dụng nào?

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 5

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 6

Đúng với tiêu chí của bộ sưu tập xuân hè, loạt ảnh có tên Ful Fru của hãng thời trang Amphi đã hút mắt và “hút tiền” của khách hàng hơn hẳn bởi các loại quả nhiệt đới quá hấp dẫn.

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 7

Đạo diễn Yuni Yoshida còn “phù phép” cho ấn phẩm quảng cáo của kênh phát thanh J-Wave. Những bức ảnh này tưởng chừng là phông nền bình thường, nhưng nếu tinh mắt bạn sẽ thấy đó là... cả một trời tỉ mỉ vì được sắp xếp bởi các nguyên liệu đồ ăn khác nhau.

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 8

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 9

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 10

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 11

Một bức ảnh rất thời trang và thời thượng. Người mẫu khoác lên mình một chiếc giỏ đựng hoa quả hay một chiếc váy làm tử hoa quả đây nhỉ?

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 12

Cũng nhờ đôi tay của Yuno Yoshida, nữ ca sĩ Naomi Watanabe đã hoá thân thành cây kem hồng đầy nữ tính và những chiếc bánh màn thầu trắng muốt. Có thể thấy, sự khác biệt trong mỗi tác phẩm của Yuno Yoshida đã thu hút độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 13

Nghệ thuật sắp đặt đạt đỉnh cao, đồ ăn thách thức thị giác con người 14

Huệ Anh

Nguồn ảnh: Yuno Yoshida