Mùa dịch hiện tại là thời điểm nhiều gia đình có cơ hội quây quần bên nhau trong khoảng thời gian giãn cách xã hội ở nhiều địa phương. Còn nhớ năm ngoái, mùa cách ly cũng là thời điểm biết bao trào lưu ở nhà rộ lên như làm cafe bọt biển, trứng chiên bồng bềnh hay tham gia thử thách nhảy trên TikTok,...

Không theo trend như mọi người, cô bạn 9 tuổi này lựa chọn cho mình một việc làm khá thú vị. Và mới đây, những "tác phẩm" của cô bạn đã làm trong mùa dịch được mẹ đăng tải lên Facebook khoe với mọi người.

Mẹ cô bạn đã khoe với mọi người những tác phẩm mà cô bạn thực hiện lên trứng.
Mẹ cô bạn đã khoe với mọi người những tác phẩm mà cô bạn thực hiện lên trứng.

Trong bài đăng, mẹ cô bạn chia sẻ: "Con của mọi người sẽ làm gì vào những ngày nghỉ dịch… Đây là tác phẩm của bé gái 9 tuổi nhà mình. Mỗi lần xuống bếp nấu nướng và mở tủ lạnh ra thì lại xuất hiện một tác phẩm mới của con.

Chắc là được vẽ từ cảm hứng của những nhân vật mà con đã khám phá từ truyện tranh đã đọc. Cũng đẹp phải không ạ, mỗi lần đập trứng ra cũng thấy tiếc lắm ạ!".

Kể ra phải khéo tay lắm mới vẽ được như thế này.
Kể ra phải khéo tay lắm mới vẽ được như thế này.

Bài đăng này của mẹ cô bạn đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Có thể thấy cô bạn 9 tuổi này rất có năng khiếu hội họa khi đã dùng bút đen vẽ lên những quả trứng vịt màu trắng. Quả thì có khuôn mặt người, quả lại vẽ những ký tự, biểu tượng.

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận, chia sẻ. Một cô gái khác cũng khoe loạt tác phẩm của cháu nhà mình thực hiện trong mùa dịch.

Một cô gái khác cũng khoe những tác phẩm của cháu mình. (Ảnh: Lee Ơn Duyên)
Một cô gái khác cũng khoe những tác phẩm của cháu mình. (Ảnh: Lee Ơn Duyên)

- "Nhận dạng được mỗi khuôn mặt Naruto, còn lại mình không biết vẽ gì".

- "Trên các chợ mạng có bán riêng loại trứng chuyên dùng để vẽ đó, chị mua về cho con gái vẽ cũng được!".

- "Vẽ được thế này là khéo tay lắm chứ không phải dạng vừa đâu. Hồi đó 9 tuổi mình chỉ biết vẽ đúng ngôi nhà, vườn cây với mây trời!".

Trong thời gian nghỉ dịch này, bạn đã có kế hoạch gì chưa hay thực hiện được những gì rồi? Chia sẻ với Thieunien.vn để chúng mình cùng biết đến nhé!