Vài ngày gần đây nhiều người dùng trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã chia sẻ MV” Lạc Trôi” của Sơn Tùng M-TP với loạt lời khen tặng khiến các fan Việt vô cùng nở mũi.

Lâu lắm rồi, khán giả mới lại được nhìn thấy một Sơn Tùng "của ngày xưa": nổi loạn, đầy sáng tạo và đặc biệt, tập trung hoàn toàn vào âm nhạc.

Clip lan truyền tại mạng xã hội Weibo của Trung Quốc là clip ghép MV của Sơn Tùng cùng các chi tiết trong phim “Tấm Cám” do Isaac thủ vai nam chính, nền nhạc của clip sử dụng toàn bộ ca khúc “Lạc Trôi” của nam ca sĩ gốc Thái Bình.

Ngỡ ngàng khi Sơn Tùng M-TP “lạc trôi” sang tận xứ Trung! 1

Chia sẻ về Sơn Tùng nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Sau khi xem xong MV, khán giả tại Trung Quốc đã hào hứng bình luận, không tiếc lời khen tặng dành cho Sơn Tùng M-TP:

- Phim Việt Nam lại có người đẹp xuất sắc như thế này ư ?

- Nhạc hay là được , bất đồng ngôn ngữ cũng chẳng hề gì. Trang phục hiện đại nhìn giống Zion.T (Nam ca sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc).

- Tôi muốn nói là thực sự tôi không hiểu cái này nói về cái gì cho lắm, nhưng chỉ cần đẹp trai và ca từ dễ nghe là được rồi.

- Không có chữ trên video tôi còn tưởng là tiếng Thái cơ, nhưng nghe thì không giống tiếng Thái rồi càng nhìn rồi suy nghĩ... à thì ra là Việt Nam! Lần đầu tôi xem được cái phim hợp nhãn đến như vậy đó, ai cho tôi cái nguồn đi.

- Bài hát này tên gì vậy, tôi muốn tải về.

- Anh trai tóc trắng là Sơn Tùng MTP - ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam.

- Tuy không có bản dịch tiếng Trung, cơ mà thấy hay ghê gớm.

- Nhạc hay, nội dung MV cứ phải gọi là chất.

- Hết Jpop với Kpop, giờ tới Vpop đổ bộ rồi các bạn ạ!

Nhiều người hâm mộ Việt Nam nhận thấy sự quan tâm của cộng đồng người Trung Quốc cũng đã nhanh chóng tham gia vào cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Các fan cố gắng truyền tải nhiều thông tin về nam ca sĩ “Lạc Trôi” đến khán giả yêu mến anh tại Trung Quốc.

Ngỡ ngàng khi Sơn Tùng M-TP “lạc trôi” sang tận xứ Trung! 2

Các fan Việt tự hào giới thiệu về Sơn Tùng M-TP với khán giả Trung Quốc.

Ngỡ ngàng khi Sơn Tùng M-TP “lạc trôi” sang tận xứ Trung! 3

Người hâm mộ Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm thông tin về Sơn Tùng.

Có thể nói, sản phẩm “Lạc Trôi” lần này là một bàn thắng tuyệt đối của M-TP không chỉ trên sân nhà mà bắt đầu lan sang các nước khác. Tuy vẫn có một số ý kiến cho rằng phong cách trong clip còn ảnh hưởng khá nhiều hình ảnh cổ trang Trung Quốc, nhưng giai điệu bắt tai, hình ảnh đẹp mắt đã khiến khán giả Trung có cảm tình với Sơn Tùng. Nhiều người hâm mộ tại Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm thông tin, các ca khúc của Sơn Tùng và thậm chí còn mong muốn anh sẽ thực hiện bản dịch Trung cho MV “Lạc Trôi” để họ có thể hiểu hơn về ca khúc.

Hiện tại clip chia sẻ trên mạng xã hội Weibo đã đạt hơn 5000 lượt chia sẻ, 3000 lượt bình luận, gần 4500 lượt thích và đang có dấu hiệu gia tăng không ngừng. Điều này cho thấy đây là dấu hiệu đáng mừng vì sự hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của Sơn Tùng đã được đền đáp xứng đáng.

Ngỡ ngàng khi Sơn Tùng M-TP “lạc trôi” sang tận xứ Trung! 4

Năm nay sẽ là một năm phát triển ngoạn mục của chàng ca sĩ trẻ sinh năm 1994.

Với “Lạc Trô”i, Sơn Tùng đã nhận về loạt thành công lớn vào đầu năm 2017, sau 4 ngày phát hành anh đã tự phá vỡ kỷ lục cũ của mình và xác lập kỷ lục mới khi đạt 4.000.000 lượt xem trên kênh YouTube cá nhân. Ngoài ra giữa tháng 1/2017, giọng ca “Em của ngày hôm qua” là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam nhận được nút vàng của YouTube khi kênh Sơn Tùng Offical đạt mốc 1.000.000 lượt đăng ký.

Theo Kul