Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 1

Hồ Kaindy ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ. Hồ nước được hình thành sau một trận động đất vào năm 1911, khi đất đá chặn dòng chảy của một con sông, hình thành nên một đập nước tự nhiên.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 2

Hồ Abraham ở Alberta (Canada) trông đẹp như một bức tranh với bề mặt như một tấm gương.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 3

Những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan đẹp như một bức tranh rực rỡ.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 4

Vườn quốc gia Plitvice Lakes (Croatia) nổi tiếng với những những thác nước và hệ động thực vật đa dạng. Đến Plitvice Lakes du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 5

Núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, được ví như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hàng nghìn ngọn núi nhỏ và cao chót vót xếp cạnh nhau. Địa điểm này đã từng được chọn làm bối cảnh trong bộ phim 'Tây du ký'.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 6

Đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives sở hữu một bãi biển đẹp. Khi đêm xuống, bờ biển được bao phủ bởi hàng triệu đốm sáng lấp lánh như dạ quang giống hệt cảnh tượng của các bộ phim viễn tưởng.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 7

Kỳ quan thiên nhiên Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với địa hình nhũ đá vôi trắng xoá với suối nước ngầm trong xanh chảy tràn tự nhiên và giàu khoáng chất.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 8

Antelope Canyon thuộc bang Arizona, Mỹ là hẻm núi rất độc đáo và có một vẻ đẹp lạ lùng thường thấy trong những tấm postcard.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 9

Đảo Dog thuộc quần đảo San Blas miền duyên hải phía Bắc Panama, nổi tiếng với làn nước trong xanh như ngọc bích.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 10

Angel là thác nước cao nhất thế giới nằm ở Venezuela, là một trong những điểm thu hút du lịch phổ biến nhất của những người yêu thiên nhiên trên thế giới.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 11

Động băng Mendenhall Glacier là một phần của dòng sông băng Mendenhall Glacier ở Alaska, Mỹ với nhiều cảnh quan cực kì ấn tượng.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 12

Rừng đá Madagascar với những mũi đá nhọn hoắt đã tạo nên khung cảnh kỳ vĩ cho khu vực này. Khu rừng rộng 666 km2 đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1990.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 13

Yakushima là một hòn đảo của Nhật Bản có hình ngũ giác kỳ lạ. Nơi đây nổi tiếng là có rừng ôn đới độc đáo với hệ nguyên sinh quý giá, được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên 14

Giữa sa mạc Sahara ở phía Tây Mauritania, “Con mắt của Sahara" là một kết cấu địa chất khổng lồ bao gồm nhiều vòng elip lồng vào nhau.

(Theo VOV)