Người phụ nữ đã tìm thấy một sinh vật trông như rắn hổ hai đầu ngay trong vườn nhà mình. Nhưng con rắn này trông... sai sai.

Mới đây, một người phụ nữ 46 tuổi tại Santa Fe (Argentina) đã khiến cộng đồng Facebook phải xôn xao sau khi cô chia sẻ một tấm hình. Bức hình đó chụp một sinh vật rất kỳ quái: làn da như rắn, nhưng thân hình có hai đầu đối diện nhau.

 
Ngỡ ngàng trước danh tính thật của

Cụ thể, cô Luján Eroles đang đi bộ trong vườn nhà thì phát hiện ra sinh vật này. Nó đã khiến cô thét lên thất thanh, tóc tai dựng đứng và... chạy mất dép.

Sinh vật kỳ quái này trông như một con rắn hai đầu, nhưng không phải rắn, vì nó chỉ dài khoảng 25cm. Một đầu thân hình trông giống như cái đầu rắn. Đầu còn lại thì lại giống... người khổng lồ một mắt, và con mắt đó thậm chí còn có thể... hấp háy.

"Tôi chưa từng thấy một sinh vật nào như thế, trông giống rắn nhưng hết sức kỳ quái. Tất cả chúng tôi đang nghĩ đến một sinh vật bị đột biến nào đó, vì thế tôi mới quay phim lại và đăng lên để tất cả cùng giải đáp" - Eroles cho biết.

Bức ảnh của cô đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ với vô số lời phỏng đoán khác nhau. Tất nhiên đây không phải là rắn - ai cũng nhận ra điều đó.

Sau cùng, đáp án chính xác được đưa ra trong sự tiếc nuối của nhiều người: đây là sâu của loài bướm ngà Voi (Elephant Hawk Moth - danh pháp khoa học là Deilephila elpenor).

Loài sâu này có môi trường phân bổ khá rộng, trải từ châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ...) sang các nước châu Âu. Chúng khá nổi tiếng nhờ vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng, với 2 dấu trông như những con mắt trên lưng. Theo các chuyên gia sinh vật học, đó là cách loài vật này tỏ ra hung dữ hơn với kẻ thù.

Ngỡ ngàng trước danh tính thật của

Eroles cũng cho biết: "Sau khi tra cứu cật lực, tôi phát hiện ra đây chỉ là loài sâu bướm. Sở dĩ nó xuất hiện trong vườn nhà tôi là vì những cây nho, và trông nó ghê rợn như vậy là để đóng vai rắn độc mà dọa kẻ thù".

Vậy đó, bí ẩn về quái vật rắn hai đầu đã được giải mã. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng thế giới vẫn còn quá nhiều điều chúng ta chưa biết, bất kể độ phổ biến của nó có lớn đến đâu.

Theo: Trí thức trẻ