"Mad Max: Fury Road" của đạo diễn George Miller là một trong những phim ấn tượng nhất năm ngoái. Ra mắt trong mùa hè, tác phẩm được giới phê bình tán thưởng nhiệt liệt, thu về 378 triệu USD và giành đến sáu giải Oscar. Trong khi phần tiếp theo của phim vẫn chưa khởi quay, bỗng dưng xuất hiện một phiên bản ăn theo từ Trung Quốc khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Poster của hai phim như anh em sinh đôi.

Dòng phim nhái (spoof movie) vốn khá quen thuộc với một số đại diện như "Meet the Spartans" (nhái 300) hay "The Starving Games" (nhái The Hunger Games). Đặc trưng của các phim này là giễu cợt phiên bản gốc theo kiểu hài hước. Mặc dù vậy, "Mad Sheila" có vẻ không phải "phim nhái" gây cười mà là "phim đạo", giống phiên bản Mỹ đến từng khung hình. Các cảnh sa mạc, đua xe, cơn mưa của "Mad Sheila" giống hệt "Mad Max: Fury Road", chỉ có điều trông cực kỳ "cùi bắp" với hiệu ứng rẻ tiền. Trong khi đó, dàn nhân vật để đầu giống ca sĩ nhạc pop và ăn mặc như… cosplay.

Điểm khác biệt rõ nhất giữa hai phim là giới tính của nhân vật chính. Nhân vật chính của "Mad Sheila" là một cô nàng sinh sống ở hoang mạc khô cằn, bị nhiều kẻ xấu truy đuổi. "Sheila" trong tiếng Úc nghĩa là "cô gái". Chi tiết này có lẽ ăn theo quốc tịch Úc của đạo diễn George Miller. Theo thông tin trên poster, "Mad Sheila" sẽ được phát hành từ ngày 25/11 sắp tới. Trang "MovieWeb" cho rằng có thể đài Netflix sẽ quan tâm đến tác phẩm này.

Trailer của "Mad Sheila".

Sau thành công của "Mad Max: Fury Road", phần tiếp theo đang được lên kế hoạch. Ngoài ra, còn có thông tin về một phim riêng cho nhân vật Furiosa (Charlie Theron). Mặc dù vậy, tất cả dự án vẫn còn nằm trên giấy. Trong khi chờ đợi, người hâm mộ đành phải tạm thưởng thức một "phiên bản lỗi" của "Mad Max" mà thôi.

Theo kenh14