Ngô Thanh Vân “ủ mưu” tạo nên "vũ trụ" phim dân gian Việt

hoaithu
Ngô Thanh Vân vừa chia sẻ về các dự định "khủng" của mình trong bữa tiệc cuối năm của công ty, một kế hoạch điện ảnh dài hạn như một vũ trụ phim về văn hóa dân gian Việt Nam.

Ở tiệc cuối năm của công ty sản xuất "Cô Ba Sài Gòn" năm nay, Ngô Thanh Vân đã khiến nhiều người bất ngờ bởi kế hoạch làm phim dài hạn trong 3 đến 5 năm sắp tới của cô. Ngoài "Về quê ăn Tết", phim gia đình sẽ phát hành ngày mùng 1 tết Nguyên đán 2018, "Song Lan" (phim về cải lương) dự kiến ra mắt tháng 5/2018 và Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) sẽ bấm máy tháng 3/2018 thì bất ngờ nhất chính là loạt phim về các cổ tích thần thoại Việt Nam. Nổi bật nhất là "Trạng Tí", chuyển thể từ truyện tranh "Thần đồng đất Việt".

Ngoài các phim cổ tích, Ngô Thanh Vân còn ấp ủ tham vọng sản xuất phim về "Thằng Bờm" và "Ông Kẹ".

Theo công bố của Ngô Thanh Vân, hiện dự án đã xử lý xong về vấn đề bản quyền với bên công ty sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của bộ sách gốc và sẽ lên kế hoạch triển khai trong thời gian tới, dự kiến Tết 2019 sẽ phát hành tập đầu tiên trong số 2 đến 5 tập phim điện ảnh. Ngoài ra còn có các dự án mong muốn như "Thánh Gióng", "Thạch Sanh", "Sơn Tinh - Thủy Tinh", tiếp bước "Tấm Cám - Chuyện chưa kể".

Có vẻ như sau "Ngày nảy ngày nay", "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và "Cô Ba Sài Gòn", niềm đam mê của Ngô Thanh Vân với các biểu tượng văn hoá dân gian Việt Nam vẫn chưa chấm dứt mà vẫn còn rất say xưa và nồng đượm. Bộ ba tác phẩm này của cô có vẻ như đã tạo nên một hướng đi riêng cho Ngô Thanh Vân cũng như làm cơ sở để những dự án phim cổ tích khác của Việt Nam phát triển. Nhìn biểu đồ về các phim mà Ngô Thanh Vân giới thiệu, nhiều người không khỏi cảm thấy tự hào và phấn khích, cứ như một vũ trụ cổ tích của Việt Nam đã được mở ra, không thua kém gì Marvel hay DC Comics.

Ngô Thanh Vân giống như một quý bà quyền lực của điện ảnh Việt.

Như chúng ta đã từng biết, đạo diễn Victor Vũ và nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cũng đang rất quan tâm đến đề tài dân gian Việt Nam và đã cho công bố dự án Sơn Tinh - Thuỷ Tinh vào tháng 9 vừa qua. Nếu dự án Sơn Tinh - Thuỷ Tinh của Ngô Thanh Vân cũng được đưa vào hoạt động thì có thể sẽ có sự trùng lặp về đề tài diễn ra. Tuy nhiên, càng nhiều phim thì càng giúp phát triển thêm đề tài này ở Việt Nam và các khán giả sẽ là những người được hưởng lợi nhất.

Theo Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngô Thanh Vân “ủ mưu” tạo nên "vũ trụ" phim dân gian Việt tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác