Squid Game là tựa phim sinh tồn nổi tiếng của Hàn Quốc hiện đang làm mưa làm gió trên thế giới. Sau gần 1 tháng phát hành, bộ phim đã thu về 111 triệu, vượt qua bom tấn Bridgerton để trở thành series được xem nhiều nhất trên Netflix. 

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 1

Nếu đã "cày nát" Squid Game và chưa biết xem gì tiếp theo, dưới đây là một vài lựa chọn chi bạn trên Netflix. Thực tế, trước khi Squid Game "oanh tạc" thế giới, trong nhiều năm qua điện ảnh Hàn Quốc đã có nhiều tác phẩm sinh tồn gây cấn tạo tiếng vang lớn. Cùng khám phá nhé!

Hellbound (2021)

Đây là bộ phim dài tập đầu tiên của đạo diễn Yeon Sang-ho - người từng tạo nên siêu phẩm Train to Busan. Hellbound dự kiến ra mắt trên Netflix vào ngày 18/11 nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen khi chiếu 3 tập đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Toronto.

Dựa trên webtoon nổi tiếng Hell, Hellbound mang tới cho khán giả những tình tiết huyền bí về một thế giới siêu nhiên khi một ngày nọ, tất cả mọi người đều nhận được tin nhắn nặc danh kỳ lạ. Họ được thông báo rằng mình sắp xuống địa ngục và chẳng còn sống được bao lâu. Họ không có cách nào để trốn hay tìm được lối thoát nảo cả. Khi thời gian dần kết thúc, những đấng siêu nhiên xuất hiện và đưa kẻ bị kết án xuống địa ngục.

Hellbound quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Yoo Ah In, Kim Hyun Joo, Park Jung Min,...

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 2

Sweet Home (2020)

Tương tự Squid Game, Sweet Home lấy bối cảnh là một nhóm các nhân vật thuộc đủ mọi tầng lớp trong xã hội bị mắc kẹt trong tòa nhà, phải đối mặt với kẻ thù hùng mạnh và cuối cùng là tiêu diệt lẫn nhau.

Trong phim Song Kang và Lee Si-young thủ vai cư dân của một chung cư đổ nát, một ngày nọ, họ thấy bên ngoài cửa sổ xuất hiện những con quái vật muốn xóa sổ cả nhân loại. Hai người đã cùng những người sống trong chung cư đồng lòng chống lại chúng để giành lại sự sống.

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 3

Big Match (2014)

Bảy năm trước Squid Game, tài tử Lee Jung-jae từng chiến đấu giành lại sự sống trong một trò chơi tử thần khác trên Big Match. Trong phim, anh đảm nhận vai cựu ngôi sao võ thuật tài năng và hài hước Choi Ik Ho, người có anh trai cũng là HLV của mình bị mất tích bí ẩn.

Ik-ho bị tình nghi là kẻ giết anh trai mình. Lúc này, anh nhận được cuộc gọi từ Ace - một chuyên gia đứng sau các trò chơi thực tế cho giới nhà giàu, đặt cược. Để cứu anh trai, Ik-ho buộc phải tham gia trò chơi với nhiều nhiệm vụ và đối thủ nguy hiểm trên đường phố Seoul.

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 4

The Devil’s Game (2008)

Trong The Devil’s Game, tài tử Shin Ha-Kyun đảm nhận vai Hee-Do - một nghệ sĩ đường phố đang ôm khoản nợ khổng lồ lên tới 2.5 triệu USD. Khi đang bế tắc thì Hee-Do nhận được lời mời tham gia trò chơi sinh tồn với người đàn ông giàu có Kang No-Sik (do Byun Hee-Bong thủ vai). Nếu giành chiến thắng, anh sẽ nhận được 3 triệu USA, ngược lại, nếu thua, anh phải bỏ cả mạng sống.

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 5

Death Bell (2008)

Phim kinh dị lấy bối cảnh học đường từ lâu đã rất phổ biến ở Hàn Quốc nhưng Death Bell đã thổi làn gió mới vào thể loại này, biến hành lang trường học thành trò chơi chết chóc.

Trong phim, 20 học sinh xuất sắc nhất tham gia lớp học đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Họ nghĩ rằng ở trường chỉ có mình và giáo viên nhưng tới giữa tiết học, đột nhiên có tiếng nhạc phát ra và TV được mở.

Cả đám càng sốc hơn khi thấy một học sinh bị mắc kẹt trong bể nước dâng cao trong khi tiếng loa phát câu hỏi trong kỳ thi đại học. Nếu họ trả lời sai, bạn cùng lớp sẽ chết. Và thế là kỳ thi sinh tử của họ bắt đầu.

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 6

A Million (2009)

Park Hae-il, Shin Min-a, Lee Min-ki and Jung Yu-mi cùng 4 người khác đăng ký tham gia một chương trình truyền hình thực tế để có cơ hội nhận được một tỷ won. Họ chỉ cần làm sao để tồn tại được trong 7 ngày ở một vùng hẻo lánh tại Úc là có cơ hội nhận giải thưởng. Tuy nhiên, sự việc một người chơi qua đời sau 2 ngày khiến họ nhận ra mình đang tham gia một trò chơi chết chóc do một đạo diễn loạn trí sắp đặt để trả thù cho cái chết của vợ mình.

Ngoài Squid Game, đây là 6 bộ phim sinh tồn khác của Hàn Quốc cũng hấp dẫn không kém - Ảnh 7