Nếu theo dõi Thương Ngày Nắng Về, chắc chắn khán giả sẽ vô cùng ấn tượng với cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" Đông Phong - Doãn Quốc Đam và Vân Vân - Ngọc Huyền. Nhờ sự nhí nhảnh của Vân Vân và sự lạnh lùng của Đông Phong đã đem đến những màu sắc mới mẻ cho bộ phim. Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau những cảnh quay hết sức tự nhiên ấy là cả một câu chuyện khiến Ngọc Huyền phải khóc rất nhiều lần.

 - Ảnh 5

Theo đó Ngọc Huyền là gương mặt mới của vũ trụ điện ảnh VTV, vai Vân Vân trong Thương Ngày Nắng Về cũng là vai diễn đầu tay của cô nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Mặt khác, cùng diễn với Ngọc Huyền lại là người anh Doãn Quốc Đam - một gương mặt quá quen thuộc với khán giả cùng với hàng loạt vai diễn ấn tượng. Chính sự khác biệt về tuổi tác lẫn kinh nghiệm này vô tình đã biến Doãn Quốc Đam trở thành một người "thầy" dìu dắt nữ diễn viên Ngọc Huyền.

 - Ảnh 5

Được biết, để có những cảnh quay chân thực, Ngọc Huyền đã phải chịu khá nhiều áp lực cũng như cố gắng học hỏi rất nhiều từ Doãn Quốc Đam. Nếu như nữ diễn viên sinh năm 1999 có tính cách vô cùng năng động thì bạn diễn Doãn Quốc Đam lại là một người rất nghiêm khắc. Cùng với đó, Ngọc Huyền cũng cách Doãn Quốc Đam tận 9 tuổi nên cũng gặp khá nhiều trở ngại trong việc "bắt sóng" với nhau ở những cảnh quay đầu tiên.

 - Ảnh 5

Trong một bài phỏng vấn, Ngọc Huyền từng chia sẻ với truyền thông rằng: "Có một lần tôi đã khóc khi nghe những góp ý của anh Doãn Quốc Đam. Anh ấy cho tôi những góp ý rất thẳng thắn, cùng lời khuyên về chuyên môn. Điều đó, khiến tôi choáng ngợp và bỗng nhiên có một cảm giác rất sợ, rất áp lực khó có thể miêu tả. Và rồi tôi đã chạy ra một góc khóc, lúc đó tôi thực sự mất tinh thần”. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Tuy vậy sau tất cả, điều Ngọc Huyền nhận được chính là sự trưởng thành trong cách diễn xuất và có thể kết hợp với đàn anh ăn ý hơn. Cùng với đó, cô cũng thầm biết ơn Doãn Quốc Đam vì đã tận tình chỉ dạy và góp ý cho cô để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.