Mới đây cư dân mạng xôn xao khi biết thông tin Ngọc Trinh báo công an sau khi bị mất trộm. Cụ thể, nàng mẫu đã bị trộm “viếng thăm” căn biệt thự 24 tỷ và đánh cắp tổng cộng 13 chiếc đồng hồ có giá 15 tỷ đồng.

Ngọc Trinh bị mất đồng hồ do quá sơ hở: Nghe cách bảo vệ tài sản từ giới siêu giàu - Ảnh 1
Ngọc Trinh bị trộm 13 chiếc đồng hồ có giá 15 tỷ đồng.

Thông tin này đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Bởi để đột nhập vào một căn biệt thự hiện đại và đánh cắp tận 13 chiếc đồng hồ bạc tỷ là điều gần như không tưởng. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng chỉ ra rằng, Ngọc Trinh là một người khá chủ quan. Người đẹp thường xuyên quay ngôi nhà của mình và đăng tải lên Youtube.

Không chỉ có vậy, Ngọc Trinh nổi tiếng với những màn “đập hộp” (unboxing) đồ hiệu có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Ngọc Trinh thừa nhận: “Những nghệ sĩ khác từng bị trộm cắp thế nào thì tôi không rõ, nhưng tôi thì chưa bị, cũng chưa từng nghĩ đến. Người ta hay nói kim đâm trúng ai người đó mới biết đau, giờ chưa có gì nên... vẫn cứ khoe thôi".

Ngọc Trinh bị mất đồng hồ do quá sơ hở: Nghe cách bảo vệ tài sản từ giới siêu giàu - Ảnh 2
Cô thường rất vô tư khoe đồ hiệu và khoe nhà lên trên mạng xã hội.

Trên thực tế, những nghệ sĩ hay giới siêu giàu sở hữu khối tài sản lớn thường bảo vệ nhà rất kỹ lưỡng. Hoa hậu Phương Lê - người đang sống trong một căn biệt thự có giá 200 tỷ đã từng chia sẻ, nhà cô luôn có 3 bảo vệ túc trực vào buổi đêm. Hệ thống camera và chuông báo động luôn hoạt động. Phòng ngủ nào cũng sẽ có khóa vân tay. Đáng chú ý, phòng đựng đồ hiệu của Hoa hậu còn được bảo vệ đến 2 lớp.

Ngọc Trinh bị mất đồng hồ do quá sơ hở: Nghe cách bảo vệ tài sản từ giới siêu giàu - Ảnh 3
Hoa hậu Phương Lê cũng sở hữu rất nhiều đồ hiệu.

Như vậy, có thể thấy Ngọc Trinh đã vô cùng chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình. Một ekip đã từng tác nghiệp tại đây đã chia sẻ rằng không khó để đến căn biệt thự 2 triệu đô này. Cô còn từng cho ekip 10 người không thân thiết vào căn phòng ngủ thông với phòng đựng đồ hiệu đắt tiền.

Ngoài ra, khu vực nhà Ngọc Trinh đang ở dù có bảo vệ nhưng chỉ là bảo vệ chung, chỉ cần nói cho vào nhà Ngọc Trinh là có thể thoải mái đi qua. Căn biệt thự riêng của Ngọc Trinh không có cổng cũng không sắp xếp bảo vệ riêng. Bên cạnh đó, Ngọc Trinh chỉ sống cùng trợ lý là Thúy Kiều và những người giúp việc khác đều là nữ. Vậy khi có trộm đột nhập thì bên trong toàn là người chân yếu tay mềm, sẽ không thể ứng phó kịp thời.