Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 1

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên ngọn núi tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã gần một thế kỷ nay không hề xuất hiện bất cứ một con muỗi nào, theo QQ. Ảnh: Xinhua.

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 2

Xung quanh làng có những cánh rừng rậm rạp cùng không khí trong lành. Các công trình kiến trúc trong làng đều được xây dựng từ đá núi, không hề dùng xi măng. Ảnh: QQ.

 

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 3

Ngôi làng bảo tồn nhiều nét văn hóa lịch sử với tường vàng, gạch đen, nhà gỗ, cầu thang đá ở mọi nơi. Ảnh: QQ.

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 4

Người dân ở đây vẫn giữ lối sống truyền thống của người Khách Gia. Khách Gia là tộc người Hán, có nguồn gốc cách đây 2.700 năm ở khu vực các tỉnh Hà Nam, Sơn Tây của Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 5

Người dân trong làng nhiều đời thờ một tảng đá có hình con cóc ở đầu làng. Họ cho rằng miệng cóc hướng về phía làng Đinh Ốc Lĩnh, cho nên muỗi không xuất hiện, không khí ở đây cũng rất trong lành. Ảnh: QQ.

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 6

Một ngôi miếu nhỏ cao gần 4 m nằm cạnh cóc đá. Miếu thờ quanh năm nghi ngút khói hương, là nơi thờ phụng một khối cóc đá khác. Ảnh: QQ.

 

Ngôi làng cả trăm năm không có muỗi xuất hiện 7

Dân làng thường thu gom rác sinh hoạt rồi chôn trên đồi. Nhiều người nhận định thói quen vệ sinh của họ có thể là lý do khiến muỗi không xuất hiện. Tuy nhiên, người dân hy vọng các chuyên gia có thể nghiên cứu kỹ hơn, giải quyết bí ẩn này. Ảnh: QQ.

Theo Vnexpress