Chú chuột Mickey sẽ có một ngôi nhà mới toanh được làm hoàn toàn từ bánh gừng. Ngôi nhà 2 tầng “ngọt lịm” này là một truyền thống tại khu resort Grand Floridian của Disney và được xây dựng lại vào mỗi dịp Giáng sinh trong suốt 19 năm qua.

Ngôi nhà

Nhà bánh gừng 2 tầng này được xây dựng hàng năm tại resort Grand Floridian của Disney trong suốt 19 năm qua.

Ngôi nhà làm từ bánh này nằm trong sảnh của khu nghỉ mát và có độ cao gần 5 mét. Phải mất hơn 2 tuần để đội làm bánh của khu nghỉ mát hoàn thành việc nấu nướng, trong đó đã sử dụng khoảng 500 kilogram mật ong, gần 300 kilogram chocolate và 360 kilogram bột mì. Việc xây dựng “nhà bánh gừng” của Mickey cũng đòi hỏi sử dụng cần cẩu và một tuần lao động siêng năng. Sự ngọt ngào không dừng lại ở các bức tường vì bên ngoài ngôi nhà còn được trang trí thêm kẹo mía và các mái ngói của ngôi nhà được tạo ra bằng chocolate trắng.

Ngôi nhà

Ngôi nhà đã sử dụng khoảng 500 kilogram mật ong, gần 300 kilogram chocolate và 360 kilogram bột mì.

Các cửa sổ được sơn bằng bơ ca cao và các khóm hoa xung quanh bên ngoài được tạo ra gần như hoàn toàn từ đường.Vị khách “hảo ngọt” nào có ý định “nếm thử” tòa nhà sẽ bị thất vọng vì khách tham quan không được phép vào bên trong. Thay vào đó, ngôi nhà được sử dụng như là cửa hàng, bán các loại bánh quy và bánh nướng cho khách của khách sạn. Ngôi nhà là sự sáng tạo tinh vi của đội ngũ nhân viên ở khu nghỉ mát khi bên ngoài còn có ông già Noel bằng chocolate.

Ngôi nhà

Việc xây dựng nhà cho Mickey cũng đòi hỏi sử dụng cần cẩu và một tuần lao động siêng năng.

Sử dụng bánh kẹo làm vật liệu xây dựng cũng là một chủ đề trong các khu nghỉ dưỡng Florida của Disney. Vào tháng 11, khu nghỉ mát Disney Contemporary đã xây dựng một lâu đài Cinderella làm từ bánh quy. Trong khi đó, khu nghỉ mát Disney Beach Club có vòng xoay ngựa gỗ Giáng sinh làm từ kẹo của riêng mình. Disneyland và Disney World cũng cung cấp hơn 200 thực phẩm phục vụ lễ Giáng sinh trên khắp các công viên giải trí cho đến ngày 7/1.

Theo Saostar