Trong khoảng thời gian bị phong tỏa do dịch bệnh, Eleri Morgan đã sống tại thành phố Cardiff, xứ Wales (Anh). Ngôi nhà đang ở trông khá cũ kỹ, sơn bong tróc nhiều nên cô nàng quyết định tân trang lại phía ngoài ngôi nhà. Mục đích để tạo cảm giác mới mẻ cho bản thân và cả khu phố, Independent đưa tin.

Ngôi nhà được thay
Ngôi nhà của Eleri Morgan khi chưa được "thay áo mới".

Sau khi tham khảo màu sắc, Morgan đã lựa chọn màu hồng vì nghĩ sẽ mang lại sự tươi sáng, bình yên. Ngôi nhà được "thay áo mới" xong nhưng cô gái này nhận thấy thường xuyên có nhiều người lạ đứng bên ngoài cửa sổ.

Mặc dù thấy có điểm khác thường nhưng Morgan lại không hiểu lý do xuất hiện của những người lạ đó. Cho đến khi được bạn bè gửi tin nhắn, hỏi tại sao lại thấy ngôi nhà có mặt trên nhiều trang mạng xã hội thì cô nàng mới hiểu sự tình.

Ngôi nhà được thay
Sau khi ngôi nhà được sơn màu hồng, cô nàng nhận thấy có nhiều người lạ hay xuất hiện trước cửa nhà mình.

Hóa ra, ngôi nhà của Morgan vì có vẻ ngoài màu hồng dễ thương đã trở thành điểm check-in của nhiều người, kể từ khi các hạn chế đi lại do dịch bệnh ở xứ Wales được nới lỏng.

Cứ khoảng 2 - 3 ngày/tuần, cô lại bắt gặp từng nhóm nhỏ hay các hot girl mạng xã hội tụ tập trước nhà chụp ảnh. Thậm chí, có người còn cầm chìa khóa tạo dáng đang chuẩn bị mở cửa, giống như họ là chủ nhân của ngôi nhà.

Ngôi nhà được thay
Có những người đến chụp ảnh còn tạo dáng cầm chìa khóa đang chuẩn bị mở cửa như là chủ nhân ngôi nhà.

Trong lúc chuẩn bị ra khỏi nhà hoặc vừa từ bên ngoài trở về, nếu gặp người lạ chụp ảnh, Morgan sẽ tinh ý đợi ở một góc cho đến khi họ xong việc, tránh tạo tình huống ngượng ngùng. Có hôm, cô phải ngồi trong xe hơi khoảng 10 phút để chờ hai cô gái có được bức hình ưng ý.

"Tôi không muốn làm họ khó xử. Có thể nhân lúc họ không để ý hoặc đã chụp xong, tôi sẽ chạy nhanh vào nhà và kéo rèm cửa xuống", Morgan nói với Wales Online.

Ngôi nhà được thay
Cô nàng Eleri Morgan tạo dáng lầy lội bên ngôi nhà của mình.

Chủ nhân của ngôi nhà màu hồng này chia sẻ cô không nghĩ căn nhà của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Dù những tình huống như trên vô hại song cũng khiến cô cảm thấy khá bất tiện trong sinh hoạt.