Tọa lạc tại 60 Plum Island Turnpike, Newbury (Massachusetts, Hoa Kỳ), ngôi nhà màu hồng là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh sống ảo. Tuy nhiên, trái ngược với khung cảnh lãng mạn, câu chuyện về ngôi nhà đẹp như tranh vẽ không hề lãng mạn chút nào.

 - Ảnh 3

Những ai chưa biết về nguồn gốc của ngôi nhà sẽ nghĩ và đồn đoán là ngôi nhà bỏ hoang này đã bị nguyền rủa, bị ma ám. Sự thật thì khác hẳn và không liên quan gì đến chuyện tâm linh mà chỉ là một cách "trả thù thú vị" của người chồng dành cho vợ cũ của mình.

Theo cư dân địa phương kể rằng, ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1920 khi một cặp vợ chồng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn. Là một phần của thỏa thuận ly hôn, người vợ yêu cầu chồng xây dựng "bản sao" ngôi nhà của gia đình họ cho cô ấy. Thật không may, cô ấy đã không nói rõ địa điểm mình muốn xây ở đâu.

(Ảnh: Dan Tully)
(Ảnh: Dan Tully)

Người chồng đã tuân theo những quy định và xây dựng một ngôi nhà giống hệt ngôi nhà họ đang ở. Đó sẽ là một điều tuyệt vời nếu người chồng không cố ý xây dựng nó trên một đầm lầy muối biệt lập. Ngay cả hệ thống ống nước cũng sử dụng nước muối thay vì nước ngọt, khiến ngôi nhà vốn để ở lại không thể ở được.

Ngôi nhà màu hồng sau đó bị bỏ hoang và trở thành một địa điểm nổi tiếng tại địa phương. Nó từng được dự kiến phá dỡ nhưng nhờ có nhóm Support The Pink House và sự hỗ trợ của cộng đồng nên ngôi nhà vẫn được giữ lại nguyên vẹn. Những lời đồn đại vẫn tồn tại và được cho là đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của ngôi nhà màu hồng xinh xắn này.

 - Ảnh 3

Trước đây, ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của tư nhân sau đó nó bị bỏ hoang và hiện đã chuyển nhượng lại cho Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Sông Parker với giá 375.000 USD vào năm 2011. Nơi đây không phải là một địa điểm dành cho những người yêu thích khám phá đô thị. Nhiều du khách đến đây tham quan đã làm xáo trộn ngôi nhà nên người dân địa phương yêu cầu chỉ chụp ảnh từ bên ngoài bởi họ vô cùng tôn trọng nó.