Ngôi nhà nhỏ, ý nghĩa lớn

TNTP Thứ Tư
Mới đây, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ bàn giao công trình “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình bạn Trần Nguyễn Huy Hoàng (học sinh lớp 9C, trường THCS Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Căn nhà được hoàn thiện với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó Hội đồng Đội thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ Công trình măng non “Heo đất tiết kiệm giúp đỡ bạn nghèo” của thiếu nhi TP. Quảng Ngãi.

Anh Phạm Quang Châu (áo xanh) bàn giao “Ngôi nhà
Khăn quàng đỏ” cho gia đình bạn Trần Nguyễn Huy Hoàng.
Anh Phạm Quang Châu (áo xanh) bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình bạn Trần Nguyễn Huy Hoàng.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, chỉ còn hai mẹ con sống trong căn nhà đã xuống cấp; tuy vậy, Huy Hoàng không từ bỏ ước mơ được đến trường của mình, luôn cố gắng vượt khó học tốt và phụ giúp, đỡ đần mẹ công việc nhà. Bạn là tấm gương sáng để bạn bè học tập, noi theo.

Tại Lễ bàn giao, anh Phạm Quang Châu - Phó Bí thư Thành đoàn Quảng Ngãi, chia sẻ: “Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, là nguồn động viên tinh thần hết sức ý nghĩa đối với Huy Hoàng để em có thêm động lực tiếp tục vượt khó, vươn lên trong cuộc sống”.

Các bạn đội viên Liên đội trường THCS Tịnh Ấn Tây
đến chia vui cùng gia đình Huy Hoàng.
Các bạn đội viên Liên đội trường THCS Tịnh Ấn Tây đến chia vui cùng gia đình Huy Hoàng.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, dịp này, gia đình bạn còn nhận được những món quà ý nghĩa từ các tổ chức xã hội trên địa bàn thành phố.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà nhỏ, ý nghĩa lớn tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống ...

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vòng tay ấm của báo Đội

Những ngày cuối năm rộn ràng, đoàn công tác của Báo TNTP&NĐ cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có dịp đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho gần 200 học sinh trường TH&THCS Triệu Thượng (điểm trường Trấm), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.