Trong lớp, giữa tiếng giảng bài đều đều của thầy cô, các bạn chăm chú nghe giảng thì bỗng chốc chốc lại phát hiện ra một vài bạn... đang “mơ về nơi xa lắm” bằng thứ tiếng quen thuộc: ò..ò. Đó là những bạn tận dụng lợi thế ngồi sau, gục mặt xuống bàn liu riu ngủ. Có những bạn tay chống cằm như nghe giảng nhưng mắt mơ màng, đầu nghiêng ngả… Với hành động xấu xí này, hầu hết thầy cô sẽ nhẹ thì bắt đứng lên đi rửa mặt, nặng có thể áp dụng hình phạt ấy chứ, nhưng cách hành xử của thầy giáo dưới đây lại hoàn toàn khác.

Thầy tiến đến chỗ cậu bạn đang say sưa ngủ gật.
Thầy tiến đến chỗ cậu bạn đang say sưa ngủ gật.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh của một nam học sinh dù đang ngồi trong lớp nghe thầy giảng bài nhưng đôi mắt thì trong tình trạng lờ đờ, mơ màng và gục xuống bàn lúc nào chẳng hay. Tưởng cậu ấy bị thầy phạt, mời ra cửa đứng đến nơi rồi nhưng không! Trên tay cầm cuốn tập, thầy nhẹ nhàng tiến lại gần và quạt mát cho cậu bạn. 

Cậu bạn này đúng là có 'số hưởng'.
Cậu bạn này đúng là có "số hưởng".

Thấy làn gió mát cậu bạn “lơ tơ mơ” không còn ý thức được mình đang trên lớp nữa, nhẹ nhàng đổi tư thế và tiếp tục ngủ bất chấp. Hành động dễ thương của thầy và phản ứng của cậu bạn khiến các bạn trong lớp không nhịn được cười. 

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhận về hơn 82 ngàn lượt tương tác và bình luận. Nhiều người "ghen tị" vì nam sinh này đúng "số hưởng", đã vi phạm nội quy nhưng không những tránh được "ăn phạt" mà còn được thầy giáo quạt cho ngủ. Thực tế, có lẽ đây chỉ là một đoạn clip vui vui, thầy giáo muốn ghi lại làm kỷ niệm. Sau đó chắc hẳn anh chàng sẽ bị đánh thức dậy để tiếp tục buổi học. 

Xét dưới góc độ khoa học, kiểu ngủ gục xuống như vậy  rất dễ gây đau cổ, chưa kể có thể gây chấn thương nếu gục tại bàn quá lâu. Vậy nên tốt nhất các bạn nên sinh hoạt điều độ để không rơi vào tình trạng gật gù trên lớp nhé, vừa hại sức khỏe, ảnh hưởng đến tình hình học tập lại còn có thể... ăn phạt như chơi đó nha!