“Ngược đời” chuyện chuột khổng lồ chuyên chăm sóc mèo ở Mỹ 1Mèo và chuột chơi đùa cùng nhau tại quán cà phê Brooklyn Cat ở New York

Hai chú chuột đáng yêu này được chủ quán cà phê Brooklyn Cat nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật. Vì các chú chuột được nuôi chung với mèo từ khi còn nhỏ và được huấn luyện để chăm sóc các chú mèo “mồ côi”, nên chúng không sợ mèo, không chạy trốn và cũng không bị mèo đuổi theo như những con chuột thông thường khác.

Chú Anne Levin, người sáng lập quán cà phê Brooklyn Cat nói: “Mối quan hệ thù địch mèo và chuột là ở bên ngoài thôi. Chuột ở đây ngủ với mèo, chúng ôm nhau phía trong chuồng. Các chú mèo con sơ sinh bị bẩn, chuột thường liếm sạch chúng”...

Chú Levin còn cho hay, mặc dù có kích thước to lớn hơn các chú mèo con, nhưng chuột không hề “bắt nạt” mèo mà đối xử với mèo con giống như... cha mẹ của chúng vậy. Chú ấy còn nói, có lẽ bản năng “làm bố mẹ” của Remy và Emile đã trỗi dậy khi ở cạnh các chú mèo con mồ côi.

 “Ngược đời” chuyện chuột khổng lồ chuyên chăm sóc mèo ở Mỹ 2

Chà, các ấy thấy sao, đúng là chẳng có gì không thể phải không? Một câu chuyện thú vị về tình cảm giữa mèo và chuột vốn được cho là “không đội trời chung” xưa nay đấy!

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: UPI