Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch

Hồng Ngọc
Có tới hàng nghìn bức thư, cuộc gọi từ khắp nơi trên cả nước được gửi đến với mong muốn cùng Bắc Giang vượt qua trận chiến COVID-19 này. Thậm chí, có cả những người đã 50 tuổi vẫn mong muốn được góp một chút sức nhỏ bé của mình.

Theo Tuổi Trẻ, tối ngày 16/5, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã thông báo tuyển gấp tình nguyện viên để phục vụ công tác chống dịch. Chưa đầy 24h sau đã có hơn 340 người gọi điện, nhắn tin và viết đơn đăng ký xin làm tình nguyện viên.

Không chỉ có các y bác sĩ mà còn có nhiều học sinh, sinh viên đã gửi những lá thư có nội dung xúc động. Một bạn học sinh lớp 11 viết: "Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn.

Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam và cụ thể là tại các tuyến đầu của tỉnh Bắc Giang dưới sự tổ chức của tỉnh đoàn Bắc Giang".

Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch - Ảnh 4
Bức tâm thư viết tay của một bạn học sinh xin tham gia tình nguyện.

Một bạn học sinh khác ở Gia Lai cũng viết đơn xin tham gia tình nguyện: "Nếu ai cũng sợ dịch bệnh thì sẽ rất lâu để đẩy lùi được nó. Hiện tại tôi đã được nghỉ hè, bố mẹ cũng đã đồng ý và tôi sẵn sàng lên đường nếu Bắc Giang đồng ý". Hay những dòng chia sẻ của một sinh viên Học viện Y học cổ truyền: "Chúng tôi đi lâm sàng thành thạo rồi nên có thể hỗ trợ bác sĩ rất tốt. Tất cả đều đã chuẩn bị hành trang".

Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch - Ảnh 3
Cậu bạn ở Gia Lai khẳng định mình có sức khỏe và đã việt đơn xin tham gia chống dịch ở Bắc Giang.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khác gọi điện và nhắn tin để gửi mong muốn góp một chút sức lực bé nhỏ cùng tỉnh Bắc Giang chiến đấu với dịch COVID-19. Thậm chí, có cả những người đã ngoài 40, 50 tuổi nhưng vẫn rất nhiệt huyết. Họ nhận định bản thân có đủ sức khỏe, thời gian và chỉ cần Bắc Giang gọi là sẵn sàng lên đường.

Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch - Ảnh 2
Nhiều người đã 40, 50 tuổi vẫn xin góp chút công sức của mình trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, trường Đại học Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương đã thành lập đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Lần xuất phát này của trường được chia làm 2 đoàn, một đoàn gồm 50 sinh viên xét nghiệm và 2 giảng viên sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh. Đoàn còn lại gồm 212 sinh viên lớp Điều dưỡng và Y khoa, lớp xét nghiệm hỗ trợ Bắc Giang.

Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch - Ảnh 1
Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang của trường Đại học Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương. (Ảnh: VOV)

Mặc dù lo lắng nhưng các bạn sinh viên đều đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đẩy lùi dịch. Trước tình cảm mà mọi người từ khắp nơi trên cả nước gửi đến, trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết chị vô cùng xúc động trước tình cảm to lớn này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người dân cả nước đồng lòng bày tỏ mong muốn được về Bắc Giang cùng chống dịch tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác