Ludvik Dolezal, 60 tuổi, mắc chứng rối loạn tâm lý khiến ông muốn đốt mọi thứ có trong tay. Khi ngủ, ông cũng thích vùi mình vào đám tro. Trước khi qua đời, Ludvik sống ở một khu nhà bỏ hoang tại làng Skrivany, miền trung bắc cộng hòa Séc.

Ludvik được mệnh danh là người bẩn nhất châu Âu.

Ông Ludvik thích đốt lốp xe, đồ nhựa và kể cả là đồ đạc của mình mỗi khi nhìn thấy. Chính điều này khiến ông luôn đen đúa, bẩn thỉu và chỉ lộ ra đôi mắt trắng dã. Ông được gọi là “người đàn ông bẩn nhất châu Âu”.

Chính phủ Séc cấp một khoản tiền trợ cấp hàng tháng cho Ludvik nhưng được quy đổi thành đồ ăn, thức uống. Họ sợ rằng nếu đưa tiền, ông sẽ đốt hết. Trưởng làng sẽ chuẩn bị thức ăn và đưa cho Ludvik mỗi ngày.

Một ngày, khi ông Ludvik không tới cửa hàng trong làng nhận thức ăn, mọi người mới sinh nghi và tìm tới nhà ông. Trong căn nhà tuềnh toàng, ông Ludvik đã qua đời.

Phát ngôn viên cảnh sát Lenka Buryskova nói rằng xét nghiệm pháp y cho thấy ông chết vì ngạt khói do tự đốt lửa. Năm 2012, ông Ludvik từng nói rằng mình có 8 anh chị em nhưng không liên lạc với họ trong nhiều năm nay. Bố mẹ ông đều đã qua đời từ lâu. Ludvik có thời gian ở tù vì không có giấy tờ tùy thân.

Theo Dân Việt