Benjamin cạnh chú voi con.

Benjamin Kyalo đã từ bỏ cuộc sống riêng của mình để cống hiến toàn bộ thời gian, tâm sức cho bầy voi con. Chú í nói rằng mình như một người mẹ chăm sóc 60 con voi mồ côi. Hiện Benjamin đang sống ở trung tâm chăm sóc voi Ithumba tại Kenya.

17 năm qua, Benjamin đã nuôi nấng các chú voi như con đẻ của mình. “Tôi coi chúng như con mình”, Benjamin nói. “Tôi cảm thấy trái tim mình rất vui khi chăm sóc các chú voi bé nhỏ”. Buổi tối, Benjamin ngủ cùng các chú voi con.

Sau khi chăm sóc các chú voi để chúng khỏe mạnh hơn, Benjamin sẽ thả voi về thảo nguyên rộng lớn. Benjamin nói chú rất vui vì gia đình hiểu và luôn động viên anh làm công việc này. “Sự kết nối của tôi và bầy voi xuất phát từ trái tim. Tôi yêu chúng và quan tâm chúng như người thân trong gia đình”, Benjamin chia sẻ.

Mỗi ngày, ngoài chăm sóc bầy voi 60 con, Benjamin lại đi một vòng quanh khu bảo tồn và tìm kiếm những chú voi ốm yếu. Chú sẽ mang chúng về nhà và chăm sóc cẩn thận. Chú bắt đầu công việc của mình từ năm 1999 và sau đó là người phụ trách chính công việc ở đây.

Benjamin kể lại một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất là với chú voi con Kinna: “Khi Kinna thèm sữa, nó sẽ dùng vòi thổi hơi vào mặt tôi và đánh thức tôi dậy. Đôi lúc nó kéo chăn của tôi để dậy pha sữa. Có lúc nó còn giẫm nhẹ lên ngực tôi nữa”.

Chú cho biết để một chú voi bé nhỏ có thể tự lập, quá trình có thể kéo dài tới 10 năm. Benjamin rất vui vì mình luôn ở cạnh và chứng kiến các mốc trưởng thành của voi con. Khu chăm sóc voi của Benjamin có 200 voi đủ mọi kích cỡ, lứa tuổi. Chú ấy rất tự hào mỗi lần thả một chú voi về thảo nguyên và chúng phát triển khỏe mạnh.

Mới đây, Benjamin đã được hãng tin BBC làm phim tài liệu và dự kiến sẽ công chiếu trong ít ngày tới. Bộ phim tài liệu cũng gửi thông điệp tới thế giới khi hiện nay cứ 15 phút lại có một chú voi bị tiêu diệt.

Theo đánh giá trong vòng 10 năm tới, 50% voi châu Phi có thể biến mất do săn trộm. Ngà voi là một sản phẩm được bọn tội phạm để mắt vì giá trị kinh tế rất lớn.

Theo Dân Việt