Nghe có vẻ phi lý nhưng thật sự ông David Hole đang là người đàn ông may mắn nhất thế giới khi sở hữu kho báu 5 tỷ tuổi!

Thế kỷ 19, Maryborough từng là nơi diễn ra cơn sốt tìm vàng hút nhiều người, cho đến tận bây giờ, đây vẫn là vùng đất được đồn thổi rằng có rất nhiều vàng chìm dưới lòng đất.

Ông David Hole không ngoại lệ, khi đang lang thang tại nơi này, ông bỗng khựng lại trước một khối đã lớn màu đỏ trông khác biệt hoàn toàn với những gì ông đã thấy trước đó.

Người đàn ông vô tình đào được

Cận cảnh "khối vàng" ngoài hành tinh.

Vì khối lượng của nó rất nặng nên ông David Hole cho rằng bên trong nó có một khối vàng to.

Khối đá có màu nâu và lấp lánh ánh kim, đủ để các thợ săn vàng tin rằng nó ẩn chứa rất nhiều vàng bên trong. Tuy nhiên, ông Hole đã dùng hết cưa đá, máy khoan, búa tạ để "tấn công" khối đá mà thậm chí không thể để lại nổi một vết hằn!

Sau 3 năm, mặc dù đã dùng hết cách nhưng ông David vẫn không thể làm gì với nó và không xác định được nó là thứ gì.

David Hole đã mang nó đến bảo tàng Melbourne để tìm giúp đỡ. Nằm ngoài tính toán của ông, 2 chuyên gia Dermot Henry và Bill Birch đã phát hiện đây là thiên thạch, họ nói với ông rằng, ông đang sở hữu một kho báu vô cùng lớn bởi hòn đá thiên thạch này có niên đại 5 tỷ năm!

Người đàn ông vô tình đào được

Khối thiên thạch nặng 17kg này sau khi xác định niên đại bằng carbon cho thấy nó đã tồn tại trên trái đất trong khoảng thời gian 1000 năm.

Theo nhà khoa học Dermot Henry, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Victoria, "quê hương" của khối đá ngoài hành tinh này rất xa xôi, ở tận vành đai tiểu hành tinh lang thang giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

Phân tích ban đầu cho thấy khối đá ngoài hành tinh chứa sắt, niken và nhiều vật liệu khác. Đây là một thiên thạch thuộc loại cực hiếm thậm chí nó còn chứa các phân tử hữu cơ hay các "khối xây dựng sự sống".

Người đàn ông vô tình đào được

Khối đá này thực ra không phải là vàng mà là thứ còn hiếm hơn cả vàng!

Hiện khối đá bí ẩn vẫn tiếp tục được nghiên cứu và được đặt tên là "thiên thạch Maryborough" - địa danh nó được phát hiện.

Còn với ông David Hole, việc phát hiện ra khối đá ngoài hành tinh hết sức thú vị.

Mặc dù, khối thiên thạch của David Hole không được định giá nhưng đã có những mảnh thiên thạch nhỏ hơn được bán ra với giá đắt.

Cụ thể tháng 10/2018, mảnh thiên thạch có tên "mảnh ghép mặt trăng" nặng 5kg đã được bán với giá 612.500 USD (tương đương 14 tỷ đồng).

Người đàn ông vô tình đào được

Năm 2017, thiên thạch Muonionalusta được tìm thấy ở Thụy Điển hồi đầu những năm 1900 được đưa ra đấu giá. Trong phiên đấu giá, nó được mua với giá 16.000 Euro (gần 413 triệu đồng).

Người đàn ông vô tình đào được

(Theo nguoiduatin.vn)