Tối ngày 20/2 vừa qua, Chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã diễn ra tại thành phố Bắc Ninh với sự tranh tài của 26 thí sinh. Bằng kiến thức, tài năng và sự duyên dáng của mình, thí sinh Nguyễn Vân Anh (SBD 003) đã giành giải Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai. Trước đó, cô gái này được trao giải phụ là Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau cuộc thi, Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai – Nguyễn Vân Anh đã có những chia sẻ với báo Thiếu niên Tiền phong.

 

Nguyễn Thị Thu Phương (giữa) đăng quang “Người đẹp Kinh Bắc 2019”, Nguyễn Vân Anh giành giải Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai (phải) và Trần Thị Dung (trái) giành giải Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba

Chào Vân Anh, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019?

Mình đã biết đến cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc từ khi còn rất nhỏ tuổi. Chị gái ruột của mình đạt giải phụ “Người mặc trang phục áo dài đẹp nhất” và lọt top 10 của Người đẹp Kinh Bắc 2012. Khi ấy, hình ảnh của chị gái đã in sâu trong tâm trí, tiếp thêm động lực phấn đấu để mình hoàn thiện bản thân hơn và mong muốn một ngày nào đó sẽ tham gia Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc.

Trong quá trình tranh tài, bạn gặp phải điều gì khó khăn nhất và đã giải quyết thế nào?

Có lẽ điều khó khăn nhất là phải xa gia đình để bắt đầu hành trình 10 ngày hoạt động tại nhà chung với 25 bạn thí sinh khác. Mỗi bạn có một tính cách, một lối sống sinh hoạt khác nhau. Để có thể hiểu và tham gia các hoạt động chung một cách hiệu quả là điều không dễ dàng. Đòi hỏi mỗi người cũng như bản thân mình phải luôn hoà đồng, biết chia sẻ một cách chân thành, hy sinh cái tôi của bản thân trên tinh thần vì mục đích chung của tập thể và không làm ảnh hưởng đến người khác.

 

Vân Anh hiện đang là sinh viên năm nhất của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chỉ đăng quang danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai có khiến bạn tiếc nuối?

Điều đó cũng làm cho mình có một chút tiếc nuối nhưng mình hài lòng về những gì bản thân đã cố gắng, nỗ lực để có được thành quả như vậy. Mình nghĩ ngôi vị cao nhất không quan trọng bằng việc bản thân mình đã có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi và có cơ hội được thể hiện năng lực của chính bản thân. Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai càng khiến mình cần phải tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn nữa, nỗ lực trong học tập và rèn luyện với phương châm: “Không ngủ quên trong chiến thắng”.

Bạn sẽ định hướng phát triển bản thân thế nào sau cuộc thi này?

Trước mắt thì mình sẽ về trường đại học để tiếp tục công việc học tập. Trau dồi thêm khả năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử, ngoại ngữ, tin học và nâng cao hiểu biết của bản thân về nhiều lĩnh vực. Mình cũng muốn thử sức bản thân trong vai trò là một MC và trong tương lai có thể trở thành một nhà báo, MC tài năng bằng chính năng lực của mình.

Đồng thời mình sẽ thiết lập một số hoạt động quảng bá về tài nguyên du lịch nhân văn của Bắc Ninh, góp phần đưa hình ảnh Bắc Ninh đến gần hơn hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Nếu có cơ hội mình rất muốn tiếp tục thử sức ở các cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc gia.

"Một người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, tài năng thì sẽ cố gắng biến bản thân mình thành đại gia của chính mình", nữ sinh 2000 cho biết

Cảm ơn Vân Anh về những chia sẻ trên. Chúc bạn trong tương lai sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trong cuộc sống!