Sau khi bị xoá MV vì không tôn trọng bản quyền, phía Noo Phước Thịnh kịp thời tung ra phiên bản chỉnh sửa cho Chạm khẽ tim anh một chút thôi. Cùng Em gái mưa, đây từng là bản hit thành công nhất cuối năm 2017 khi đạt 30 triệu lượt xem.

Tuy nhiên chỉ vì sử dụng một đoạn nhạc từ một bên khác mà chưa xin phép, sản phẩm này sau một thời gian gây bão đã "bốc hơi" khỏi YouTube theo yêu cầu từ đơn vị sở hữu bản quyền Epic Elite.

“Đây thật sự là một sai sót mà Noo Phước Thịnh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu", đại diện truyền thông của nam ca sĩ gửi đi thông báo.

Sau 4 giờ tái phát hành, Chạm khẽ tim anh một chút thôi đạt 181.000 lượt xem. Để được con số đó không thể không kể đến công sức và sự kêu gọi từ cộng đồng người hâm mộ Noo Phước Thịnh. 

Cộng đồng người hâm mộ của Noo Phước Thịnh kêu gọi "cày view" cho thần tượng.

"Hãy chuyển lời đến anh ấy là đừng lo lắng gì cả. Noo chỉ cần chuẩn bị tốt cho liveshow, cả thế giới cứ để fan lo", một người hâm mộ để lại bình luận bên dưới trạng thái của một thành viên trong ê-kíp.

"Lần này phải cố gắng 200% so với lần trước. Chúng ta sẽ làm được", một người khác tiếp lời. Nhiều bình luận khác cũng có nội dung kêu gọi tương tự như: "Xem như đây là lúc MV mới ra lò nóng hổi vừa thổi vừa xem", "Sẽ cố gắng lấy lại số view không những bằng mà còn cao hơn", "Vẫn theo dõi và ủng hộ anh như phút ban đầu"...

Gần 10 năm hoạt động trong showbiz, Noo Phước Thịnh là một trong những nam nghệ sĩ sở hữu lực lượng người hâm mộ đông đảo nhất. Họ đa phần thuộc độ tuổi khá trẻ, cho nên rất nhạy cảm với Internet và mạng xã hội.

Nhưng phải đến khi các sản phẩm của Sơn Tùng M-TP lập được nhiều kỷ lục đáng nể, phong trào "cày view" (kêu gọi ủng hộ lượt xem cho MV) mới trở nên phổ biến rộng rãi.

Khái niệm này được xem là bước tiến của thị trường âm nhạc Việt Nam, khi nghệ sĩ và khán giả đã bắt đầu chú ý đến thành tích và việc cạnh tranh bằng những con số.

Chạm khẽ tim anh một chút thôi do Tăng Nhật Tuệ sáng tác thuộc thể loại pop ballad. MV khắc họa câu chuyện buồn giữa chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo về mắt do Noo Phước Thịnh đảm nhận và một cô gái xinh đẹp (Jun Vũ). Theo nam ca sĩ, ê-kíp của anh đã đầu tư lớn để thực hiện các cảnh quay cháy nổ, tai nạn trong MV.

Theo Tri thức trực tuyến