Vào ngày 27/4 vừa qua, lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đã được tổ chức để vinh danh nhiều tập thể, cá nhân trong ngành điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Như mọi lần, những giải thưởng được mong chờ nhất là “Nam/nữ chính xuất sắc”, “Phim hay nhất”, “Phim hoạt hình hay nhất”,...Năm nay, người hâm mộ của cố diễn viên Chadwick Boseman đã vô cùng mong chờ lễ trao giải này, sau khi được biết nam diễn viên “Báo Đen” cũng được đề cử giải “Nam chính xuất sắc nhất”.

Cố diễn viên được đề cử giải 'Nam chính xuất sắc nhất' cho vai diễn của anh trong 'Black Bottom'.
Cố diễn viên được đề cử giải "Nam chính xuất sắc nhất" cho vai diễn của anh trong "Black Bottom".

Tuy nhiên, trái lại với kỳ vọng của người hâm mộ, giải thưởng này lại được trao cho nam diễn viên Anthony Hopkins  trong bộ phim “The Father”. Nhiều người không chấp nhận kết quả này, và cho rằng Oscar 2021 đang “hắt hủi” cố diễn viên Chadwick Boseman. Nhưng mới đây, gia đình của anh đã lên tiếng về sự việc này.

Nam diễn viên 83 tuổi Anthony Hopkins là người nhận giải 'Nam chính xuất sắc nhất' năm nay.
Nam diễn viên 83 tuổi Anthony Hopkins là người nhận giải "Nam chính xuất sắc nhất" năm nay.

Gia đình của Chadwick cho rằng Oscar không hề bỏ rơi cố diễn viên. Anh trai của tài tử “Báo Đen” - Derrick Boseman nói rằng mọi diễn viên đều tài năng và xứng đáng nhận được giải thưởng đó, và gia đình cũng không hề khó chịu trước quyết định của BTC chương trình.

Derrick Boseman - anh trai của cố diễn viên đã khiến nhiều người nể phục khi lên tiếng để bảo vệ nam diễn viên được nhận giải.
Derrick Boseman - anh trai của cố diễn viên đã khiến nhiều người nể phục khi lên tiếng để bảo vệ nam diễn viên được nhận giải.

Phản ứng này đã nhận được sự nể phục của đông đảo người hâm mộ. Tuy vậy, vẫn có nhiều người tỏ ý phẫn nộ vì cho rằng lễ trao giải Oscar đã dùng tên tuổi của cố diễn viên Chadwick Boseman để lôi kéo lượt xem.

Chadwick Boseman (1977) là diễn viên người Mỹ, được biết đến nhiều nhất qua vai T’Challa trong Black Panther. Trước khi trở thành diễn viên, anh từng là giảng viên tại New York. Cố diễn viên bị chẩn đoán ung thư đại trực tràng vào năm 2016, tuy nhiên anh chưa từng tiết lộ về bệnh của mình mà chỉ âm thầm chữa trị. Vào ngày 28/8/2020, Chadwick Boseman đã qua đời sau hơn 4 năm chống chọi với bệnh tật, để lại bao tiếc thương cho người hâm mộ.

Chadwick Boseman được biết đến nhiều nhất qua phim 'Black Panther'.
Chadwick Boseman được biết đến nhiều nhất qua phim "Black Panther".