Chọn đúng loại sữa rửa mặt

Chọn sữa rửa mặt phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Sản phẩm cần phù hợp với từng loại da và phù hợp với cường độ trang điểm hàng ngày. Nếu có làn da dầu, bạn nên dùng sữa rửa mặt dạng sữa để kiềm dầu và dưỡng ẩm. Với da nhạy cảm, hãy chọn sữa rửa mặt có chứa axit amin để dưỡng nhẹ và hạn chế kích ứng.

Không rửa mặt quá lâu hoặc quá nhanh

Khi rửa mặt quá lâu sẽ khiến da hao hụt độ ẩm, khiến da khô sạm và sần sùi. Rửa mặt quá nhanh thì không làm sạch được bụi bẩn, dầu thừa và các lớp tế bào chết. Theo chuyên gia da liễu, thời gian hợp lý là khoảng 1-2 phút.

Người Nhật chỉ dùng 6 mẹo đơn giản này mà da luôn sạch mịn - Ảnh 1
Người Nhật chỉ dùng 6 mẹo đơn giản này mà da luôn sạch mịn - Ảnh 1

Không lau bằng khăn mặt

Việc lau mặt bằng khăn sẽ khiến da dễ kích ứng, xuất hiện nếp nhăn và làm hỏng lớp bảo vệ da. Cách tốt nhất là dùng tay táp nước lên mặt và sử dụng bông tẩy trang để thấm khô da mặt.

Tạo bọt kỹ trước khi rửa mặt

Bạn nên hòa sữa rửa mặt với một chút nước để đánh bông, tạo bọt mịn rồi thoa lên da. Lớp bọt mịn sẽ giảm lực ma sát giữa da và tay, nâng niu da bạn trong quá trình làm sạch, ngăn da bị chảy xệ do tác động lực từ tay.

Người Nhật chỉ dùng 6 mẹo đơn giản này mà da luôn sạch mịn - Ảnh 2
Người Nhật chỉ dùng 6 mẹo đơn giản này mà da luôn sạch mịn - Ảnh 2

Không rửa mặt dưới vòi hoa sen

Rửa mặt dưới vòi hoa sen là một thói quen sai lầm. Nhiệt độ và áp lực từ vòi hoa sen có thể tác động xấu lên da, khiến da thêm khô và sần sùi.

Rửa mặt với nhiệt độ nước thấp hơn nhiệt độ cơ thể

Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt vì sẽ khiến da dễ bị tổn thương. Các chuyên gia da liễu Nhật Bản cho rằng, nhiệt độ nước rửa mặt nên thấp hơn nhiệt độ cơ thể, ở mức 28-32 độ C là vừa đủ.