Suốt nhiều năm phải mang khối u lớn trên mặt, tưởng chừng như cô Joanna sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi kiếp "mặt quỷ". Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười với người phụ nữ Ba Lan này khi cô đã được phẫu thuật cấy ghép mặt thành công. Sau 3 năm biến mất, giờ đây Joanna đã chính thức xuất hiện trước công chúng với một gương mặt mới xinh đẹp.

Người phụ nữ có gương mặt quỷ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ 1

Do mắc bệnh u sợi thần kinh nên khuôn mặt của Joanna đã bị khối u lớn chèn ép, khiến cô không thể nói chuyện hay ăn uống. Vì thế, cách đây 3 năm, Joanna đã được bác sĩ Adam Maciejewski tiến hành phẫu thuật cấy ghép mặt. Đây được xem là ca phẫu thuật cấy ghép mặt thứ hai tại Ba Lan, đồng thời cũng là một trong những ca cấy ghép kinh điển trên thế giới tính cho tới thời điểm này.

Sau 23 tiếng đồng hồ nằm trong phòng mổ, Joanna đã có khuôn mặt mới với 80% diện tích da được thay. Bên cạnh đó, mắt, mũi miệng của cô cũng đều do người khác hiến tặng.

Ngoài vết sẹo còn chưa lành hẳn trên trán và cổ, Joanna đã thay đổi ngoại hình đến kinh ngạc. Được biết, khối u sẽ không mọc trở lại bởi vì da mới và da cũ có gen khác nhau.

Người phụ nữ có gương mặt quỷ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ 2

Khối u chèn lên mặt khiến Joanna không thể cử động được miệng.

Người phụ nữ có gương mặt quỷ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ 3

Cô tiến hành phẫu thuật cấy ghép mặt cách đây 3 năm.

Người phụ nữ có gương mặt quỷ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ 4

Giờ đây, Joanna đã có gương mặt xinh đẹp.

Theo Trí trẻ trẻ