Một người phụ nữ Scotland đã vô cùng bất ngờ và vui sướng khi phát hiện được một cây nấm khổng lồ có bề ngang rộng xấp xỉ nửa mét trong khu rừng thuộc Perthshire, ở khu vực trung tâm Scotland. Khi cô Monica “khai quật” nó lên thì cân nặng của nó đạt tới 8,3kg.

Người phụ nữ liên tục phát hiện ra nấm nặng cả chục kg 1

Cây nấm khổng lồ được tìm thấy ở Scotland.

Cô Monica Wilde, chia sẻ: "Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy nó. Tôi là người dạy kỹ năng sinh tồn, tôi đã từng tìm thấy nhiều loại nấm nhưng chúng rất nhỏ, tôi không hề nghĩ có thể tìm được một loại nấm lớn đến mức khủng như thế này. Hiện nó đang được bảo quản trong điều kiện tốt nhất”. 

Tuy nhiên, cô Monica từ chối tiết lộ địa điểm cụ thể nơi cô phát hiện ra cây nấm vì sợ rằng những người khác sẽ cũng sẽ đổ xô đi tìm và làm ảnh hưởng đến khu vực đó.

Cô chia sẻ thêm : "Với cây nấm khổng lồ thế này thì những tuần tới của tôi sẽ tràn ngập những thể loại món súp, món nướng, món xào hay rán kết hợp cùng với nấm”.

Trước đó, vào tháng 10, cô cũng từng tìm thấy một cây nấm Puffball cỡ khủng ỏ gần Polmont, Falkirk, Scotland nặng tới 10.6 kg và cao 1.5 m. Vì quá lớn nên cô phải nhờ những người bạn học của mình tới để giúp cô di chuyển cây nấm về văn phòng của mình. Sau đó, cô cắt cây nấm và chia cho ít nhất 15 người để họ về nhà và tự chế biến.

Cô cho biết: “Cảm giác tìm thấy một cây nấm khổng lồ rất tuyệt. Tôi thấy mình thật may mắn khi tìm được những cây nấm có kích cỡ khủng như vậy và chúng còn nguyên vẹn và phát triển tốt nữa chứ”. 
 
Monica là một giáo viên dạy kỹ năng tìm thức ăn trong rừng ở gần West Lothian, nơi cô dạy học sinh của mình cách nhận biết nấm không độc và cách chế biến chúng. 
 
Người phụ nữ liên tục phát hiện ra nấm nặng cả chục kg 2
 
3 cây nấm "khủng" được một nông dân Trung Quốc phát hiện.
 
Mới đây, một nông dân ở Vân Nam, Trung Quốc cũng phát hiện 3 cây nấm mọc tự nhiên, màu trắng, kích thước khổng lồ. Cây nấm lớn nhất có mũ với đường kính 66cm, còn cây nấm có mũ nhỏ nhất với đường kính 10cm. Theo những người cao tuổi trong làng, dù đã sống gần 70 năm ở đây nhưng họ chưa bao giờ tận mắt thấy cây nấm nào khổng lồ như vậy.
 
Theo Afamiy