Vào năm 1977, Amanda Scarpinati lúc đó còn đang là một đứa trẻ sơ sinh đã bị bỏng nặng, nguyên nhân là do cô đã tiếp xúc với máy tạo hơi ẩm nóng. Trong thời gian phục hồi, cô đã được một y tá xinh đẹp chăm sóc. Hình ảnh của họ đã được chụp lại và đưa vào báo cáo hàng năm của bệnh viện. Đến nay, dù đã 38 tuổi nhưng cô Amanda vẫn giữ bức ảnh kỷ niệm đó và mong muốn tìm được người y tá năm xưa.

Người phụ nữ quyết tâm tìm người cứu mạng mình sau 38 năm 1

Hình ảnh Amanda trong vòng tay cô y tá xinh đẹp. Ảnh:Amanda Scarpinati.

Chính tấm hình đã giúp cô vượt qua những thời khắc đen tối đã trải qua trong đời. "Tôi thấy nhẹ nhõm khi nhìn vào hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp - y tá đã chăm sóc cho tôi. Mỗi lần như vậy, tôi lại thấy được tình yêu và lòng từ bi hiện lên trong bản thân mình", cô Amanda cho biết.

Trong nhiều năm dù dành rất nhiều nỗ lực nhưng Amanda vẫn không thể tìm thấy cô y tá năm xưa, không có bất cứ manh mối nào để tìm người. Nhưng với sự phát triển của mạng xã hội, câu chuyện đã trở nên dễ dàng hơn. Cô đã đăng bức ảnh lên Facebook nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng 1 ngày, tên của cô y tá đã được tìm ra - Susan Berger.

Người phụ nữ quyết tâm tìm người cứu mạng mình sau 38 năm 2

Cô Amanda vẫn mang theo bức ảnh trong suốt 38 năm qua. Ảnh: Amanda Scarpinati.

Bà Susan Berger nhớ lại, "Cô bé lúc ấy nhìn rất yên bình. Bình thường, khi trẻ em ra khỏi phòng phẫu thuật, chúng thường ngủ hoặc khóc. Cô nhóc dường như bình tĩnh và tin tưởng vào tôi. Điều ấy thật ngạc nhiên".

Người phụ nữ quyết tâm tìm người cứu mạng mình sau 38 năm 3

Cái ôm thật chặt ngày hội ngộ. Ảnh: Siglo.21.

Hai tuần sau đó, cả 2 người đã gặp lại nhau tại Trung tâm y tế Albany (New York, Mỹ) sau 38 năm. Họ trao nhau những cái ôm thật chặt. Qua câu chuyện họ nói với nhau thì lúc đó bà Susan mới 21 tuổi và cô Amanda là một trong số những bệnh nhân đầu tiên. Bà Susan không mong đợi sẽ có được một cuộc gặp ấm áp như vậy sau ngần ấy năm với sự trân trọng biết ơn. Đơn giản lúc ấy bà đang làm công việc của mình.

Người phụ nữ quyết tâm tìm người cứu mạng mình sau 38 năm 4

Hình ảnh thân thiết của bà Susan và cô Amanda. Ảnh: Amanda Scarpinati.

"Tôi không biết có bao nhiêu y tá sẽ có đủ may mắn để có một cái gì đó như thế này xảy ra, để có ai nhớ đến bạn sau thời gian dài đã qua", bà Susan cảm động nói.

TP

Nguồn: Bright Side