Sau Godzilla (2014), hãng Legendary Pictures và Warner Bros. quyết định xây dựng MonsterVerse - Vũ trụ phim quái vật khổng lồ - để cạnh tranh với các studio đối thủ.

Tác phẩm tiếp theo chính là Kong: Skull Island (2017) - bom tấn của Jordan Vogt-Roberts được quay chủ yếu tại Việt Nam hồi đầu năm 2016. Kế hoạch tiếp theo của nhà sản xuất là tung ra Godzilla: King of Monsters (2019) và Godzilla vs. Kong (2020).

Để gây tò mò cho khán giả về phần hai của Godzilla, Legendary mới tung ra clip dài khoảng 30 giây, hé lộ dòng thời gian của MonsterVerse. Điểm khởi đầu là năm 1991, khi Monarch xây dựng căn cứ ở gần một núi lửa không còn hoạt động trên đảo Isla De Mona (Puerto Rico).

Nguồn gốc của Kong sẽ sớm được tiết lộ 1

Rodan, King Ghidorah và Moth là ba quái vật đối đầu với Godzilla trong bom tấn năm 2019. Ảnh: Outnow.

Trong Godzilla và Kong: Skull Island, Monarch là tổ chức có nhiệm vụ chuyên nghiên cứu và săn lùng các loài quái vật khổng lồ đang tồn tại trên Trái đất. Chi tiết gợi nhắc Rodan - thằn lằn bay từng nhiều lần đối đầu Godzilla trên màn ảnh kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1956, bởi nó thường xuất hiện bất thình lình từ những ngọn núi lửa.

Cột mốc thời gian tiếp theo được hé lộ là năm 2016, khi nhóm khoa học gia của Monarch phát hiện ra “một con quái vật ba đầu” đang ngủ yên dưới lớp băng. Đó chắc chắn là King Ghidorah - một đối thủ truyền kiếp khác của Godzilla trong các bộ phim Nhật Bản.

Nếu như khán giả tua chậm video để đọc các cột mốc thời gian khác, họ sẽ tiếp tục khám phá ra nhiều chi tiết thú vị. Như năm 2009 là sự kiện “Temple of the Moth” (tạm dịch: Ngôi đền của Moth), gợi nhắc quái vật thứ ba trong Godzilla: King of Monsters có hình thù giống như một con bướm khổng lồ.

Trên thực tế, sự xuất hiện của Rodan, Moth và King Ghidorah từng được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hé lộ trong đoạn phim after-credits của Kong: Skull Island. Do đó, đây đều không phải là những thông tin quá mới mẻ đối với những ai theo sát MonsterVerse.

Nguồn gốc của Kong sẽ sớm được tiết lộ 2

Con trai của Houson Brooks (Corey Hawkins) - một nhân vật trong Kong: Skull Island - sẽ tiếp nối cha và tìm ra nguồn gốc của Kong trên đảo Đầu lâu. Ảnh: Warner Bros.

Nhưng tò mò hơn chính là thời điểm năm 2012, khi Houston Brooks nhận được thông điệp từ con trai ngay trước khi về hưu, cho rằng anh đã khám phá ra những chi tiết mới về nguồn gốc của Kong, cũng như vai trò của quái vật trên hòn đảo kỳ bí.Song, tiếp tục tua chậm video mới của Legendary, khán giả còn phát hiện ra rằng năm 1995, con trai của Houston Brooks (Corey Hawkins) đã đặt chân tới đảo Đầu lâu. Sau những sự kiện vào năm 1973 ở Kong: Skull Island, Monarch rốt cuộc cũng trở lại quê hương của Kong.

Houston Brooks từng xuất hiện ở Kong: Skull Island, nhưng hiện chưa có thông tin liệu Corey Hawkins có trở lại sắm vai nhân vật. Còn Legendary ban đầu tiết lộ đạo diễn Michael Dougherty sẽ ghi hình Godzilla: King of Monsters tại Mỹ và Trung Quốc, chứ chưa thông báo kế hoạch đến Việt Nam giống như Jordan Vogt-Roberts.

Bởi phần tiếp theo của Godzilla chứa đựng ít nhất bốn quái vật là Godzilla, Rodan, Moth và King Ghidorah, khả năng Kong xuất hiện là rất thấp, hoặc nhân vật sẽ chỉ xuất hiện ở phần after-credits.

Do đó, nguồn gốc của sinh vật trên đảo Đầu lâu có lẽ sẽ được tiết lộ trong Godzilla vs. Kong (2020), và mở ra cơ hội chào đón một đoàn làm phim bom tấn nữa của Hollywood cho Việt Nam.

Theo kế hoạch, Godzilla: King of Monsters ra rạp từ 22/3/2019. Sau đó, Godzilla vs. Kong dự kiến khởi chiếu từ 22/5/2020 với sự góp mặt của ngôi sao Chương Tử Di.

Theo Zing