1. Maleficent (Công chúa ngủ trong rừng) - Muốn được mời dự tiệc

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 1

Bạn cứ thử tưởng tượng xem khi tất cả bạn bè mình đều được mời tham gia dự tiệc còn mình thì không thì bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng như thế nào. Nghĩ đến đấy thôi là bạn sẽ đồng cảm với nhân vật Maleficent ngay. Bởi suy cho cùng, những hành động tội ác của Maleficent cũng là vì không được nhà vua mời đến tham dự lễ thôi nôi của công chúa.

2. Ursula (Nàng tiên cá) - Muốn mọi người có quy củ, trật tự

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 2

Việc Ursula bắt nhốt các linh hồn ác quỷ hay gây khó khăn cho Ariel cũng bởi vì mụ ta thích kiểm soát người khác. Và đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà bạn phải quản lí cả một tập thể và không muốn mọi chuyện vượt qua tầm kiểm soát của mình. Vì vậy, mọi hành động xấu xa của Ursula cũng là vì muốn mọi việc ở trong trật tự của nó.

3. Hades (Hercules) - Muốn chiến thắng đối thủ

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 3

 

 

Có ai mà không muốn mình trở thành người chiến thắng, có chăng cái sai của Hades là chơi không đẹp mà thôi. Rút kinh nghiệm lần sau cạnh tranh công bằng, lành mạnh là được.

4.Jafar (Aladdin) - Muốn trở thành một vị thần toàn năng

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 4

Quyền lực và sức mạnh là mục tiêu để con người phấn đấu. Tuy nhiên quá ham mê đến mức mù quáng lại dẫn đến những hậu quả không hay. Jafar chính là một minh chứng cho điều này. Vì vậy, hãy luôn giữ bản thân tỉnh táo trước những cám dỗ của quyền lực và sức mạnh.

5. The Evil Queen (Bạch Tuyết và Bảy chú lùn) - Muốn được là số 1

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 5

Nếu bạn luôn đứng đầu lĩnh vực nào đó rồi bỗng một ngày bị vượt mặt, bạn sẽ hiểu cảm giác tức giận và bế tắc của Evil Queen. Tuy nhiên bài học từ bà ta là dù thất vọng đến đâu cũng đừng để nỗi ganh tị khống chế tâm trí, nếu không sẽ phải trả giá đắt.

6. Scar (Vua sư tử) - Muốn thay đổi vận mệnh

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 6

Muốn đứng lên thay đổi vận mệnh của mình là một mong muốn chính đáng và đáng khích lệ. Quan trọng là cách lựa chọn hành động để biến mong muốn thành hiện thực. Làm hại người thân trong gia đình như Scar chắc chắn là sai trái.

7. Gaston (Người đẹp và Quái vật) - Muốn toả sáng mọi lúc mọi nơi

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 7

Đánh giá một cách khách quan thì nếu không vô duyên, thô lỗ thì Gaston cũng là người chúng ta nên học tập phải không nào. Hắn có lối sống khá lành mạnh, chăm chỉ rèn luyện sức khỏe. Bạn nào muốn có thân hình chuẩn để sống ảo thì nên học tập Gaston ngay thôi.

8. Gothel (Tangled) - Muốn níu kéo thanh xuân

 

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 8

Có cô gái nào mà không muốn níu kéo thanh xuân, trẻ mãi không già. Nếu ngày xưa Gothel tìm thấy bông hoa phép màu trước Hoàng hậu thì có lẽ đã không bị mang danh là nhân vật phản diện.

9. Yzma (Hoàng đế Lạc đà) - Muốn được lắng nghe

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 9

Yzma đã cố gắng nói chuyện với Kronk rất nhiều lần nhưng luôn bị bỏ ngoài tai. Chưa bàn đến việc thông tin nói ra có đúng hay không, nói chuyện mà người khác không thèm nghe thì rất dễ bực mình, thất vọng.

10. Hans (Frozen) - Muốn sống độc lập, làm chủ cuộc đời

Nguyên nhân phạm tội dễ gây đồng cảm của các nhân vật phản diện Disney 10

Trong phim Hans đúng là một chàng trai tồi tệ. Nhưng bạn nghĩ kĩ mà xem, sống trong gia đình đông con, luôn bị coi thường, cuộc đời bị áp đặt thì Hans chỉ muốn có một vị trí tốt để có cuộc sống độc lập thôi mà.

Theo Ione.vnexpress