Cách đây khoảng 1 tháng khi Hương Vị Tình Thân vừa mới đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đọạn hậu kì, chương trình VTV Kết Nối đã giới thiệu bộ phim Phố Trong Làng sẽ chính thức nối sóng vào cuối tháng 10. Theo đó, Phố Trong Làng kể về hành trình chống lại tệ nạn xã hội nơi vùng quê của các chiến sĩ công an, cùng với đó là tình yêu bình dị của cô y tá và anh chiến sĩ. Không ít khán giả đã háo hức mong chờ và đếm ngược ngày được xem Phố Trong Làng.

Nhà đài bất ngờ “quay xe”, Matxcơva - Mùa Thay Lá  mới là phim nối sóng Hương Vị Tình Thân - Ảnh 9

Tuy nhiên, ngay khi Hương Vị Tình Thân chỉ còn khoảng 2 tập nữa sẽ kết thúc, nhà đài lại có một pha “quay xe” ở phút chót khi đổi Matxcơva - Mùa Thay Lá sẽ chính thức nối sóng và tiếp tục được chiếu trên VTV ở khung giờ vàng 21h hàng ngày.

Nhà đài bất ngờ “quay xe”, Matxcơva - Mùa Thay Lá  mới là phim nối sóng Hương Vị Tình Thân - Ảnh 8

Trước đó, Matxcơva - Mùa Thay Lá từng được chiếu trong dịp Tết 2017 nhưng chỉ dừng lại ở 4 tập. Và hiện tại sau 4 năm, dự án phim này lại tiếp tục được nhà đài đã lựa chọn để lên sóng vào khung giờ vàng. Cũng chính Matxcơva - Mùa Thay Lá đã đánh dấu sự kết hợp trên màn ảnh giữa Hồng Đăng và Hồng Diễm, giúp cho tên tuổi của hai diễn viên lên một tầm cao mới và nổi tiếng cho đến thời điểm hiện tại.

Nhà đài bất ngờ “quay xe”, Matxcơva - Mùa Thay Lá  mới là phim nối sóng Hương Vị Tình Thân - Ảnh 7

Theo đó, Matxcơva - Mùa Thay Lá kể về câu chuyện tình đẹp của hai nhân vật Minh và Phương do Hồng Đăng và Hồng Diễm thủ vai. Cả hai từng có một tình yêu đẹp như cổ tích, sau khi chia tay khá lâu thì lại có dịp hội ngộ tại nước Nga. Dù họ vẫn còn tình cảm cho nhau nhưng không thể viết tiếp câu chuyện tình dang dở năm xưa bởi hiện tại Minh đã có gia đình. Minh và Phương sẽ đối diện với nhau thế nào và chuyện tình của họ liệu có cái kết đẹp? Đó có lẽ là điều khiến không ít khán giả tò mò khi xem phim.

Nhà đài bất ngờ “quay xe”, Matxcơva - Mùa Thay Lá  mới là phim nối sóng Hương Vị Tình Thân - Ảnh 6
Nhà đài bất ngờ “quay xe”, Matxcơva - Mùa Thay Lá  mới là phim nối sóng Hương Vị Tình Thân - Ảnh 1

Ngay khi được báo tin bộ phim năm xưa của mình bất ngờ được chiếu lại, nữ diễn viên Hồng Diễm cũng không giấu nổi sự bất ngờ và vui mừng. Theo như suy đoán của khán giả, rất có thể Phố Trong Làng chưa thể quay kịp tiến độ nên nhà đài đã  có sự thay đổi vào phút cuối. Điều này cũng tạo điều kiện cho đoàn phim Phố Trong Làng có thời gian hậu kì được chỉn chu trước khi trình làng trong thời gian sắp tới.