Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về

Dù khá mất thời gian để di chuyển và tìm bàn ăn, không đặt trước sẽ không có chỗ nhưng vẫn có rất nhiều thực khách muốn được thưởng thức lẩu ở nhà hàng đặc biệt này.

Tỳ Bà Viên (Pipa Yuan), Trùng Khánh, Trung Quốc được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới (tháng 6/2022). Tỳ Bà Viên có tới 888 bàn ăn để phục vụ 5.800 thực khách cùng lúc.

Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về - 1
 

Các món lẩu là đặc sản nổi tiếng ở Trùng Khánh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng chục nghìn nhà hàng lẩu cay đặc sản ở đây, nhưng Tỳ Bà Viên là nhà hàng nổi tiếng và ấn tượng nhất với du khách.

Tỳ Bà Viên trải dài trên nửa quả đồi ở quận Nan'an, Trùng Khánh, có diện tích lên tới 3.300 m2 và hầu hết thực khách được nhân viên chỉ đường để tránh bị nhầm lẫn giữa hàng trăm bàn lẩu chuẩn bị sẵn.

Do quy mô lớn của nhà hàng và địa hình nằm trên một ngọn đồi dốc, thực khách có thể mất tới 30 phút từ bãi đậu xe dưới chân đồi để đến bàn ăn mình đã đặt.

Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về - 2

Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà hàng này. Mặc dù sức chứa của nhà hàng rất lớn, nhưng nếu thực khách không đặt bàn trước thì việc tìm bàn trống là điều gần như không thể, đặc biệt là vào mùa xuân-hè.

Du khách quốc tế cũng như người dân ở khắp Trung Quốc luôn muốn được trực tiếp trải nghiệm ăn ở nhà hàng lớn nhất thế giới. Vì vậy, vào những ngày đông khách, số lượng thực khách được nhà hàng phục vụ “nhiều hơn dân số của một quận nhỏ” ở Trung Quốc.

Việc chuẩn bị hàng tấn nguyên liệu cho món lẩu và phục vụ cho hàng nghìn thực khách mỗi ngày đòi hỏi nhà hàng có một đội ngũ nhân viên đông đảo. Tỳ Bà Viên có hàng trăm bồi bàn, hàng chục đầu bếp và hàng chục công nhân nhà bếp, cũng như hơn 25 nhân viên thu ngân.

Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về - 3

Nhà hàng này đông khách cả ngày lẫn đêm. Khung cảnh ban đêm vô cùng rực rỡ, những ngọn đèn nhiều màu sắc thắp sáng cả ngọn đồi.

Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về - 4

Theo đánh giá của thực khách, so với quy mô của nhà hàng quá lớn như vậy thì chất lượng món ăn khá hài lòng.

Tuy nhiên, điểm trừ là thời gian phục vụ có thể hơi lâu, đặc biệt là vào những giờ cao điểm, nhưng bù lại nguyên liệu luôn tươi ngon, gia vị tinh tế và tầm nhìn ra đỉnh đồi tuyệt đẹp là những ưu điểm của nhà hàng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: đón 5.800 khách mỗi lượt, không đặt trước sẽ phải đi về tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự ...

Bài Khám Phá khác

Tìm nơi ẩn thân của loài vật

Trong 7 bức ảnh này đều có một loài vật đang ẩn mình. Tuy nhiên, nếu chỉ lướt qua thì bạn chẳng thể phát hiện ra chúng đang ở vị trí nào, bởi vì chúng có nghệ thuật tàng hình “ảo ma ca na đa” vi diệu mà.

Nơi lưu giữ những năm tháng ấu thơ của Bác Hồ trên đất Cố đô

Thuở thiếu thời, Bác Hồ đã có thời gian sinh sống tại Huế trong khoảng 10 năm. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Chúng ta cùng tìm hiểu những địa danh gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên vùng đất Cố đô Huế.