Hideo Kojima được biết tới là tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp game với nhiều di sản nổi tiếng, đơn cử như series game hành động lén lút Metal Gear hay gần đây nhất là Death Stranding.

Chính cái chất làm game chứa đựng sự táo bạo, luôn vượt trên những khuôn mẫu mà Kojima tạo được dấu ấn đậm nét với giới truyền thông cũng như cộng đồng game thủ. Sau nhiều năm làm game đậm chất điện ảnh, Hideo Kojima cuối cùng cũng đã lựa chọn lấn sân sang làm phim.

Nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima ngợi khen kiệt tác Arcane của Riot - Ảnh 3
Nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima ngợi khen kiệt tác Arcane của Riot.

Cách đây vài tuần, ông cùng Kojima Productions đã thành lập một bộ phận kinh doanh mới nhằm tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực âm nhạc, truyền hình và điện ảnh. Trong khoảng thời gian này, tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ game là Arcane đang gây sốt trên toàn cầu và Hideo Kojima đã không ngần ngại bày tỏ cảm xúc khi thưởng thức nó.

Hideo Kojima: "Sau khi xem 9 tập phim Arcane trên Netflix. Có thể nói, đây là một bộ phim tuyệt vời, xuất sắc cho tới tận những giây phút cuối cùng. Sau khi xem xong bộ phim này, tôi không thể xem thêm bất kỳ bộ phim hoạt hình nào khác. Nó mang tới một thế giới hỗn loạn, nơi xung đột không ngừng giữa thành phố trên mặt đất và thế giới ngầm."

Nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima ngợi khen kiệt tác Arcane của Riot - Ảnh 1
Nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima ngợi khen kiệt tác Arcane của Riot.

Arcane là loạt phim hoạt hình lấy cảm hứng từ LMHT do Riot Games phối hợp với Netflix phát triển. Sản phẩm chuyển thể từ game này đã vượt mặt Squid Game, trở thành tác phẩm đứng vị trí Top 1 trên Netflix nhanh nhất từ trước đến nay sau chưa đầy 5 ngày phát hành.

Phim lấy bối cảnh ở các thành phố đối lập Piltover và Zaun với mâu thuẫn không ngừng gia tăng giữa các phe phái. Sự cạnh tranh này đã tạo ra vô vàn thảm cảnh như gia đình bị chia rẽ, bạn bè phản bội nhau nhưng cũng trong hoàn cảnh lầm than ấy đã định hình nên tính cách và lối sống của những nhân vật LMHT như Vi, Jinx, Caitlyn, Jayce và Viktor.

Tất cả các nhân vật xuất hiện trong phim đều luôn có sự gắn kết để tạo ra một cốt truyện thống nhất, lôi cuốn. Đó cũng là nguyên nhân khiến những khán giả trong đó có Kojima không thể rời mắt khỏi bất kỳ khoảnh khắc nào của bộ phim.