Vòng bảng VCS mùa Đông 2021 chứng kiến hàng loạt những bất ngờ lớn khi mà những cái tên sở hữu các tên tuổi tầm cỡ như SBTC Esports hay Saigon Buffalo lại bị loại. Trong khi đó, Luxury Esports và Burst The Sky lại cho thấy sự tiến bộ đáng kể so với giải mùa Xuân.

Các tài năng trẻ tới từ 2 đội tuyển này đã ghi dấu ấn vào thành công chung của đội: giành tấm vé vào Vòng Playoffs. 2 suất còn lại đi tiếp không phải điều gây ngạc nhiên với người hâm mộ: GAM Esports và Cerberus Esports. Đây đều là 2 tập thể đầy tham vọng với những cái tên sáng giá ở nhiều vị trí. 

Bảng xếp hạng Vòng bảng VCS mùa Đông 2021.
Bảng xếp hạng Vòng bảng VCS mùa Đông 2021.

Dưới đây là những nhận định sơ bộ về 4 cái tên sắp tranh tài ở Playoffs VCS mùa Đông 2021:

Cerberus Esports: Khuyển Vương đứng đầu bảng xếp hạng với 13 trận thắng và thua duy nhất 1 trận ở vòng cuối. Dù không thể toàn thắng vòng bảng nhưng màn thể hiện của họ vẫn là quá đỗi thuyết phục. Ở trận bán kết 1, Cerberus chọn Luxury làm đối thủ. Với màn thể hiện từ vòng bảng tới nay, Artemis và các đồng đội được đánh giá cao hơn và số đông cũng sẽ tin họ giành chiến thắng.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Điểm sáng trong đội hình của Khuyển Vương phải kể tới xạ thủ Artemis. Anh chàng này được bảo vệ rất chặt để tích lũy lượng trang bị cần thiết trước khi được tha hồ bắn. Ngoài ra, thần rừng EGO cũng đóng góp quan trọng nhờ những pha gank kịp thời có hiệu quả cao.

GAM Esports: GAM sẽ đụng độ SKY ở trận Bán kết sau khi LX trở thành đối thủ mà CES lựa chọn. Sở hữu vị thế là nhà đương kim vô địch của VCS và xếp thứ 2 trên BXH sau vòng bảng, GAM chắc chắn là cái tên ở thế cửa trên. Nếu Levi áp đảo đối thủ cùng vai trò, cửa chiến thắng của đội tuyển áo vàng đen sẽ là rất sáng.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Ở giai đoạn cuối vòng bảng, tập thể nhà đương kim vô địch thường xuyên áp dụng các chiến thuật thử nghiệm, HLV JackieWind hoàn toàn có thể khiến LX bất ngờ vì những biến hóa trong lối chơi ở giai đoạn Playoffs.

Luxury Esports: Đội tuyển này đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 9 trận thắng và 5 trận thua. Một kết quả bất ngờ nếu so với thành tích của họ ở mùa giải VCS gần nhất. LX trải qua chuỗi trận thắng liên tiếp giai đoạn lượt đi nhờ màn trình diễn chói sáng của người đi rừng Killerqueen.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, khả năng đóng góp của tuyển thủ đường giữa Blazes là điều không thẻ xem nhẹ. Khả năng kiểm soát của cựu tuyển thủ GAM sẽ khiến CES phải rất cảnh giác.

Burst The Sky: Đây là đội tuyển thứ 4 giành được tấm vé vào Playoffs. Họ đã phải vất vả cạnh tranh với SGB và SE tới tuần cuối cùng trước khi lấy được suất tham dự này.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, họ cũng là đội tuyển duy nhất đánh bại được CES ở giai đoạn vòng bảng. Nhưng trước một GAM quá lão luyện, Draktharr và các đồng đội ​xem ra khó làm nên bất ngờ.