Nhận định bóng đá

Không cần phải nói quá nhiều về mặt trình độ khi so sánh giữa ĐT Thái Lan và ĐT Myanmar. Người Thái được cho đã giữ "bài" trong trận đấu ra quân gặp Timor Leste với chiến thắng 2-0. Không biết đây có phải lựa chọn đúng đắn hay không vì hiệu số bàn thắng cũng ảnh hưởng rất lớn tới tấm vé vào bán kết. ĐT Thái Lan cũng có lợi thế về thời gian nghỉ ngơi khi không phải thi đấu ở lượt trận thứ 2. Cùng với sự trở lại của Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan, người Thái như "hổ mọc thêm cánh", chiến thắng và 3 điểm chắc chắn là mục tiêu mà HLV Alexandre Polking hướng tới.

Chiến thắng nhẹ nhàng của Thái Lan trước đội bóng yếu nhất khu vực.
Chiến thắng nhẹ nhàng của Thái Lan trước đội bóng yếu nhất khu vực.

Về phía đội bóng được đánh giá yếu hơn, ĐT Myanmar cũng có được chiến thắng 2 không trước Timor Leste. Tuy nhiên chiến thắng này so với chiến thắng của Thái Lan trước cùng 1 đội bóng là hoàn toàn khác biệt. Lối chơi của Myanmar chưa thuyết phục người xem, vẫn có những nỗi lo nơi hàng phòng ngự cũng như sự vô duyên của hàng công. Nếu phải đối đầu với ĐT Thái Lan đầy mạch lạc như bây giờ, rất có thể đội bóng của HLV Antoine Hey sẽ phải nhận 1 trận thua đậm.

 - Ảnh 2

Thông tin xung quanh

Trong 5 trận gần nhất, Thái Lan có 1 trận thắng, 2 trận thua và 3 trận hòa.

Trong 5 trận gần nhất, Myanmar thua 4 và chỉ thắng 1 trận.

Về thành tích đối đầu, Thái Lan đang vượt trội hơn hẳn khi toàn thắng trong 5 cuộc đối đầu gần nhất.

Tình hình lực lượng

Thái Lan: ĐT Thái Lan với sự trở lại của 2 cầu thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản là Theerathon và Chanathip sẽ đem lại nhiều bài miếng ở hàng mặt trận tấn công. 

Myanmar: Mặc dù nỗi lo COVID-19 đã qua nhưng vẫn còn tận 4 cầu thủ chấn thương.

Đội hình dự đoán

Thái Lan: Chatchai, Tom Bihr, Therathoon, Sarach, Narubadin, Tristian Do, Thitiphan, Phitiwat, Chanathip, Supachok, Dangda.

Myanmar: Myo Min Latt, David Htan, Win Kyaw Moe, Hein Phyo Win, Maung Maung Win, Lwin Moe Aung, Myat Kaung Khant, Win Naing Tun, Maung Maung Lwin, Suan Lam Mang, Hein Htet Aung.