Nhận định bóng đá

Thái Lan và Singapore là 2 cái tên chắc chắn có mặt ở vòng bán kết. Tuy nhiên không vì thế mà trận đấu sẽ kém hấp dẫn bởi nó quyết định tới vị trí nhất nhì của bảng đấu. Việc xếp đầu bảng có thể giúp đội bóng tránh việc phải đối đầu với ĐT nhất bảng B. ĐT Việt Nam nếu không có bất ngờ sẽ giành được vị trí này.

ĐT Thái Lan đang có những màn trình diễn thuyết phục ở vòng bảng. Họ vẫn thể hiện mình là 1 đội bóng tiềm ẩn nhiều sức mạnh khi vẫn giấu các bài miếng chiến thuật. Kể cả không có bộ ba Sarach, Chanathip, Worachit, Thái Lan vẫn có nhiều cái tên thay thế như Thitiphan, Pathompon, Supachok trong trường hợp HLV Polking sợ bộ ba dính thẻ vàng thứ 2 và phải nghỉ ở lượt trận đầu vòng bán kết.

 

Bộ ba Sarach, Chanathip, Worachit của ĐT Thái Lan.
Bộ ba Sarach, Chanathip, Worachit của ĐT Thái Lan.

 

Trong khi ở phía đội chủ nhà, ĐT Singapore cho thấy sự chuẩn bị chu đáo khi bước vào giải đấu năm nay. Đội bóng đã từ bỏ việc sử dụng đội hình với gần hết các cẩu thủ là người nhập tịch và tin tưởng sử dụng "hàng gốc". Singapore đã vượt qua những đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé thứ 2 là Myanmar và Philippines. Tất nhiên vẫn có rất nhiều lỗ hổng trong lối chơi mà HLV Tatsuma Yoshida đề ra cho đội bóng cần được khắc phục.

 

 - Ảnh 2

 

Một trận hòa là đủ để ĐT Thái Lan giành ngôi nhất bảng, đây là điều mà người Thái có thể dễ dàng đoạt được. Tất nhiên chiến thắng sẽ rất tuyệt vời vì khi đó, Thái Lan có 12 điểm tuyệt đối sau 4 trận đấu ở vòng bảng, gia tăng sự tự tin khi bước vào vòng bán kết.

Thông tin xung quanh

Trước trận đấu, mỗi bên đều có 3 cầu thủ dính thẻ vàng, Sarach, Chanathip, Worachit bên phía Thái Lan và Shakhir, Irfan Ahmad, Haris Harrun bên phía Singapore.

Trong 5 trận gặp mặt gần nhất trên mọi đấu trường, ĐT Thái Lan đều giành chiến thắng trước ĐT Singapore.

Tình hình lực lượng

Hai bên gần như có được sự phục vụ tốt nhất từ các cầu thủ.

Trước trận đấu, mỗi bên đều có 3 cầu thủ dính thẻ vàng, Sarach, Chanathip, Worachit bên phía Thái Lan và Shakhir, Irfan Ahmad, Haris Harrun bên phía Singapore.

Đội hình dự kiến

Thái Lan: Chatchai, Tom Bihr, Theerathon, Pathompon,Thanawat, Narubadin, Phitiwat, Kritsada,Thitiphan, Supachai, Supachok.

Singapore: Sunny, Shakir Hamzah, Nazrul Nazari, Nazrul Nazari, Baharudin, Zulfahmi, Song Ui Young, Sulaiman, Shawal Anuar, Farris Ramli, Ikhsan Fandi.